"Không có nước nào ngoại trừ Iran dám chống lại Mỹ"

“Không có nước nào ngoại trừ Iran dám chống lại Mỹ“

VOV.VN - Phó chỉ huy lực lượng IRGC tuyên bố không nước nào trên thế giới dám chống lại Mỹ, ngoại trừ Iran, giữa bối cảnh căng thẳng 2 nước vẫn chưa hạ nhiệt.

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã leo thang đến đỉnh điểm ngày 20/6 sau khi một máy bay không người lái của Washington bị Tehran bắn hạ với cáo buộc đã xâm phạm không phận nước này. Iran sau đó đã "phàn nàn" với Liên Hợp Quốc "về những hành động thô bạo xâm phạm không phận".

"khong co nuoc nao ngoai tru iran dam chong lai my" hinh 1
Phó chỉ huy lực lượng IRGC tuyên bố không nước nào trên thế giới dám chống lại Mỹ, ngoại trừ Iran. Ảnh: AFP

Tehran cũng từ chối đề xuất của Washington về một cuộc gặp trực tiếp giữa 2 bên, đồng thời cho biết nước Cộng hòa Hồi giáo này sẽ tiếp tục duy trì chính sách chống cự dài hạn trước các sức ép từ phía Mỹ.

"Chúng tôi thấy chính phủ Mỹ không đáp trả bất cứ điều gì ngoài các lệnh trừng phạt bất hợp pháp, cuộc chiến tranh kinh tế và khủng bố kinh tế. Chúng tôi sẽ đáp trả ngoại giao bằng biện pháp ngoại giao và các sức ép bằng sự chống cự", Seyyed Abbas Mousavi - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran nhận định ngày 29/6.

Các bình luận trên được đưa ra nhằm đáp trả các tuyên bố của phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ khi ông Garrett Marquis đả kích Iran đã thất bại trước chiến lược ngoại giao của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến vấn đề hạt nhân.

Theo Phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (IRGC), Chuẩn Đô đốc Ali Fadav, căng thẳng giữa Iran và Mỹ là cuộc xung đột “thiện – ác” kéo dài trong 40 năm, đồng thời khẳng định không có bất kỳ ai trên thế giới này dám chống lại Mỹ, ngoại trừ Iran.

Từ khi Tổng thống Trump đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 và cố gắng thuyết phục các đồng minh phương Tây của Washington có động thái tương tự, Iran đã đe dọa sẽ nối lại việc làm giàu hạt nhân nếu thỏa thuận này không bảo vệ được nước Cộng hòa Hồi giáo này trước các lệnh trừng phạt của Mỹ./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close