Lãnh đạo Nga, Trung Quốc, Ấn Độ cam kết tăng cường hợp tác 3 bên

Lãnh đạo Nga, Trung Quốc, Ấn Độ cam kết tăng cường hợp tác 3 bên

VOV.VN - Sự đồng thuận giữa lãnh đạo 3 nước đạt được tại cuộc họp bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20.

Các nhà lãnh đạo Nga, Trung Quốc và Ấn Độ hôm 28/6 nhất trí duy trì, củng cố và thúc đẩy cơ chế hợp tác 3 bên nhằm đóng góp lớn hơn cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực và thế giới nói chung.

Sự đồng thuận đạt được tại cuộc họp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại thành phố Osaka, Nhật Bản.

lanh dao nga, trung quoc, an do cam ket tang cuong hop tac 3 ben  hinh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Ấn Độ, năm 2016. (Nguồn: AP)

Tại cuộc họp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh tầm quan trọng của 3 nước trong việc thúc đẩy chủ nghĩa đa cực và dân chủ trong quan hệ quốc tế.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng, trong tình hình hiện nay, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ nên kiên quyết bảo vệ hệ thống quốc tế với Liên Hợp Quốc là cốt lõi, bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật pháp quốc tế và phản đối chủ nghĩa đơn phương, bảo vệ và trừng phạt đơn phương.

Theo Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, lợi ích chung của 3 nước là duy trì chủ nghĩa đa phương, luật pháp và quy tắc quốc tế. Nga, Trung Quốc và Ấn Độ cần tăng cường liên lạc và phối hợp trong các lĩnh vực như cải cách quản trị toàn cầu, an ninh khu vực và chống khủng bố. Ba nhà lãnh đạo đã nhất trí duy trì liên lạc chặt chẽ./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close