Lãnh đạo Triều Tiên xem bắn tên lửa

Truyền hình nhà nước Triều Tiên ngày 1/9 đã chiếu một đoạn video, ông Kim Jong-un theo dõi một vụ thử nghiệm tên lửa chống hạm.

Truyền hình nhà nước Triều Tiên ngày 1/9 đã chiếu một đoạn video quanh cảnh nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un theo dõi một vụ phóng tên lửa và thị sát các cuộc diễn tập quân sự.

Đoạn video, mà kênh truyền hình KRT nói là được ghi hình hồi tháng 7, dường như cho thấy ông Kim theo dõi một vụ thử nghiệm tên lửa chống hạm. Ông cười và vỗ tay khi tên lửa bắn trúng mục tiêu giả định.

lanh dao trieu tien xem ban ten lua hinh 1
Ông Kim Jong-un đã theo dõi vụ phóng (Ảnh: Telegraph)

Truyền thông nhà nước đã công bố ảnh chụp cuộc thử nghiệm vào tháng 6, và khi đó hãng tin Yonhap của Triều Tiên dẫn lời giới chức Seoul nói rằng vụ phóng xảy ra vào ngày 14/6. Theo lời các quan chức, Bình Nhưỡng đã phóng thử 3 tên lửa tầm ngắn ra biển Nhật Bản từ thị trấn biên giới phía đông Wonsan.

Trong đoạn video được phát sóng hôm qua, ông Kim Jong-un cũng tới thăm một cuộc tập trận vào ban đêm. Truyền hình quốc gia không cung cấp bất kỳ thông tin gì, nhưng các hình ảnh dường như cho thấy pháo binh và hệ thống rocket phóng loạt khai hỏa về phía các mục tiêu giả định trong đêm.

Các hình ảnh cũng cho thấy ông Kim tươi cười sau khi quan sát cuộc tập trận và trò chuyện với các quan chức quân đội./.

Theo An Bình/Dân trí

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x