Liên tiếp xảy ra những vụ máy bay Mỹ rơi tại Nhật Bản

VOV.VN - Gần đây những sự cố máy bay của Mỹ liên tiếp xảy ra tại Nhật Bản. Mới nhất là vụ rơi máy bay C-2 tại khu vực Okinotorishima.

PC_Article_AfterShare_1

Nhật Bản chính thức gửi điện chia buồn tới Mỹ về việc 3 quân nhân Mỹ không may bị thiệt mạng trong vụ rơi máy bay C-2 của quân đội Mỹ tại khu vực Okinotorishima ngày 22/11 vừa qua.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong bức điện gửi Tổng thống Donald Trump đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới những nạn nhân và gia đình người bị nạn.  

lien tiep xay ra nhung vu may bay my roi tai nhat ban hinh 1
Máy bay vận tải C-2 Greyhound. Ảnh minh họa: Hải quân Mỹ.

Thủ tướng đã bày tỏ lòng biết ơn tới những người lính Mỹ hàng ngày cống hiến cho nền hòa bình, ổn định của khu vực và Nhật Bản trong tình hình vấn đề Triều Tiên đang căng thẳng. Việc những binh sĩ ưu tú của Mỹ tham gia vào cuộc tập trận chung giữa quân đội Mỹ và quân đội Nhật Bản hy sinh là một sự kiện đau buồn đối với cả Nhật Bản, Mỹ và cá nhân lãnh đạo hai nước.

Ông Abe cũng cám ơn sự xả thân của các binh sĩ Mỹ cho quan hệ đồng minh hai nước ngày càng tốt đẹp.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nhật Bản Kono cũng đã gửi điện chia buồn tới Ngoại trưởng Mỹ W.Tillerson, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis.

PC_Article_Middle

Trước đó vào ngày 25/11, Quân đội Mỹ cũng đã chính thức thông báo 3 người trong 11 quân nhân đã tử nạn trên chiếc máy bay C-2 đang diễn tập tại khu vực Okinotorishima rơi vào lúc 2 giờ 45 phút ngày 22/11 vừa qua.

C-2 là máy bay vận chuyển của quân đội Mỹ, chủ yếu hoạt động trên biển, dùng để vận chuyển binh sĩ trong khu vực lục địa và hàng hóa. Máy bay có khả năng vận chuyển tối đa là 26 người.

Gần đây những sự cố máy bay liên tiếp xảy ra. Vào ngày 11/10, máy bay trực thăng mang số hiệu CH53 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống bãi cỏ nhà dân gần phía bắc đảo Okinawa và bốc cháy.

Tháng 12/2016, máy bay vận chuyển Osprey trong khi đang tập trận với nhiệm vụ cung cấp dầu trên không trung cũng tại Okinawa đã bị rơi làm một phi công thiệt mạng.

Một chiếc chiến hạm USS John S McCain và một tàu chở dầu đã va chạm ở gần Singapore hồi tháng 8, làm 10 thủy thủ thiệt mạng. Trước đó, trong tháng 6, 7 thủy thủ cũng ra đi khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu chở hàng ở vùng biển Nhật Bản./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo.
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x