Lộ hình ảnh nghi là chiếc Limousine chống đạn mới của Tổng thống Putin

Lộ hình ảnh nghi là chiếc Limousine chống đạn mới của Tổng thống Putin

VOV.VN - Một người Nga đã quay lại được đoạn phim chiếc xe tải vận chuyển một chiếc ô tô có vẻ như là chiếc Limousine Cortege của Tổng thống Vladimir Putin.

Đoạn video, ban đầu được phát trên Channel 5, cho thấy cảnh chiếc xe tải chở một chiếc xe được phủ một lớp vỏ bọc mỏng.

Dựa trên hình dáng và kích thước của chiếc ô tô, cũng như biển số của chiếc xe tải thuộc về Cơ quan bảo vệ liên bang - cơ quan chuyên bảo vệ Kremlin, có thể suy đoán chiếc xe bí mật là chiếc Limousine Cortege thiết kế riêng cho Tổng thống Nga.

Dự án Cortege được phát triển từ năm 2012. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik đầu năm nay, Bộ trưởng Công nghiệp và thương mại Nga Denis Manturov cho biết: “Một khối lượng công việc lớn đã được hoàn thành, chúng tôi đã phân tích tất cả các giải pháp thiết kế hứa hẹn nhất, cũng như các công nghệ và xu hướng mới nhất trong ngành công nghiệp tự động hóa toàn cầu”.

Cortege sẽ không chỉ phục vụ nhà lãnh đạo Nga, mà còn phục vụ cả người dân Nga. Tất nhiên, thiết kế và các trang thiết bị trên mẫu xe dành cho Tổng thống Nga sẽ đặc biệt và tốn nhiều chi phí hơn.

Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc xe nghi là Cortege của Tổng thống Nga cũng trùng với thời điểm những mẫu xe thử nghiệm được bàn giao.

lo hinh anh nghi la chiec limousine chong dan moi cua tong thong putin hinh 1
Hình ảnh bên trong chiếc ô tô thiết kế theo dự án “Cortege” được trưng bày tại Viện nghiên cứu khoa khọc cơ khí và tự động hóa. Ảnh: Sputnik

Trước đó, giới chức Nga xác nhận những mẫu xe thử nghiệm được bàn giao vào khoảng cuối tháng 4, dù thời gian ra mắt cụ thể chiếc limousine của Tổng thống Nga chưa được công bố.

Giới truyền thông cho rằng xe chống đạn mới của ông Putin sẽ được sử dụng trong lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ mới vào ngày 7/5 tới./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close