Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích các vụ không kích tại Iraq và Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên tiếng chỉ trích các vụ không kích của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu.

 

Mỹ và liên quân không kích Kobani. (Ảnh: Reuters)

Các vụ không kích nói trên nhằm tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo tự xưng tại Iraq và Syria. Theo ông Erdogan, các vụ không kích là không hiệu quả, không giải quyết được bất ổn tại hai nước này.

Phát biểu tại cuộc họp báo tại thủ đô Ankara, ông Erdogan nói: “Đến nay, chúng ta vẫn chưa nhận ra là cần phải làm gì tại Syria và Iraq. Nếu chúng ta chỉ chú trọng vào việc huấn luyện và cung cấp vũ khí cho lực lượng người Kurd là chúng ta đang tự lừa dối chúng ta. Các vụ không kích tại Iraq và Syria cần phải được đánh giá lại. Liên minh quốc tế vẫn chưa áp đặt các biện pháp mà chúng tôi đã yêu cầu phải sử dụng. Chúng ta đã trải qua một giai đoạn mà chúng ta đã được chứng kiến có những dấu hiệu và sự khả thi song đó vẫn chưa phải là những giải pháp.”

Thổ Nhĩ Kỳ đến nay vẫn được xem là không mấy mặn mà với các vụ không kích của Mỹ tại Syria và Iraq.

Theo thống kê của giới chức Bộ Quốc phòng Mỹ, kể từ khi phát động chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo ngày 8/8 tại Iraq và mở rộng sang lãnh thổ Syria từ ngày 23/9 đến nay, các máy bay chiến đấu của Mỹ đã tiến hành tổng cộng hơn 1.700 vụ không kích vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo bên trong lãnh thổ Iraq và Syria./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm tin
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ và đồng minh mở lại không kích IS, giao tranh dữ dội ở Kobani

VOV.VN - Chiều 8/11, không quân Mỹ và đồng minh đã mở lại các cuộc không kích dữ dội nhằm yểm trợ cho lực lượng người Kurd nhằm chống lại IS.

Thủ lĩnh tối cao IS bị thương trong cuộc không kích?

VOV.VN - Lầu Năm Góc cho hay họ chưa có thông tin nào về một cuộc không kích như vậy và về việc thủ lĩnh Al-Baghdadi bị thương.

Mỹ sẽ chuyển từ không kích sang dùng bộ binh để tấn công IS?

VOV.VN - Mỹ đã triển khai thêm 1.500 binh sĩ nhằm hỗ trợ quân đội Iraq chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) trên mặt đất.

Liên quân Mỹ tiến hành 23 cuộc không kích mới tại Iraq và Syria

VOV.VN - Mỹ và liên quân đã tiến hành 23 đợt không kích mới nhằm vào IS tại Iraq và Syria, gây thiệt hại nặng nề cho IS.

Đao phủ chặt đầu nhà báo Mỹ bị thương sau cuộc không kích

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Anh cho biết chưa thể xác nhận được thông tin trên.

Đang họp lãnh đạo tại Mosul, IS bị Mỹ không kích

VOV.VN - Tuyên bố của Liên minh chống khủng bố cho biết 10 chiếc xe tải có vũ trang đã bị phá hủy trong cuộc không kích ở Mosul, Iraq.

Tin cùng chuyên mục