Mỹ - Nhật - Pháp kêu gọi phản ứng kiên quyết với Triều Tiên

VOV.VN - Lãnh đạo 3 nước Pháp, Mỹ và Nhật Bản ngày 9/9 đã có cuộc điện đàm thảo luận về việc gia tăng sức ép và các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Thông báo từ Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết trong cuộc điện đàm, Tổng thống Emmanuel Macron cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nhấn mạnh rằng cộng đồng quốc tế cần có phản ứng “thống nhất và kiên quyết” đối với Triều Tiên.

my nhat va phap keu goi phan ung kien quyet voi trieu tien hinh 1
Chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên tiếp tục khiến cộng đồng quốc tế phải "đau đầu". Ảnh: Reuters.

Tổng thống Macron nhận định những hành động vừa qua của Triều Tiên là “mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế”, đồng thời khẳng định “tình đoàn kết” với Nhật Bản.

Căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang sau khi Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom nhiệt hạch (bom H) có thể gắn vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Nhằm đáp trả vụ thử hạt nhân này của Bình Nhưỡng, Mỹ, Hàn Quốc và một số nước khác đang thúc đẩy Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt mạnh tay hơn, trong đó có lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Triều Tiên và phong tỏa tài sản của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x