Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn ICBM

VOV.VN -Quân đội Mỹ hôm qua thông báo đã thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ICBM lần đầu tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Quân đội Mỹ hôm qua (30/5) thông báo đã thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ICBM lần đầu tiên. Vụ thử này diễn ra trong bối cảnh quan ngại gia tăng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đang tiến triển của Triều Tiên. 

my thu thanh cong he thong danh chan icbm hinh 1
Ảnh minh họa.

Với tình huống giả định là Mỹ đang phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng một quả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), quân đội đã phóng thiết bị đánh chặn từ một hầm ngầm tại căn cứ Không quân Vandenberg ở bang California, trong khi tên lửa mục tiêu giả định là ICBM phóng từ căn cứ Kwajalein Atoll thuộc quần đảo Marshall, Thái Bình Dương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa (MDA) của Mỹ, Phó Đô đốc Jim Syring, cho biết việc ngăn chặn một mục tiêu ICBM là rất phức tạp và đây là một thành tựu phi thường và là một cột mốc đáng nhớ trong chương trình này. Theo ông Jim Syring, hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an ninh Mỹ và lần thử nghiệm thành công này chứng tỏ Mỹ có đầy đủ khả năng chống lại một mối đe dọa thực sự.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Để có thể tăng cường hoạt động, trong ngân sách đệ trình lên Quốc hội trong năm tài khóa 2018 hồi tuần trước, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đề xuất dành 7,9 tỉ đô la Mỹ cho Cơ quan phòng thủ tên lửa trực thuộc bộ này./. 

Hồng Anh/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds