Nga lên án kế hoạch xây dựng căn cứ quân sự tại nước ngoài của Anh

VOV.VN -Trong trường hợp, bất kỳ hành động nào gây đe dọa đối với an ninh của Nga và các nước đồng minh, Nga có quyền tiến hành các biện pháp trả đũa thích hợp.

PC_Article_AfterShare_1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hôm nay 11/1 lên án Anh về kế hoạch lập các căn cứ quân sự tại khu vực Đông Nam Á và Caribbe, khi cho rằng chúng có thể gây bất ổn đối với thế giới.

nga len an ke hoach xay dung can cu quan su tai nuoc ngoai cua anh hinh 1
Binh sĩ Anh tham gia diễu binh ở London. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Bà Zakharova cho biết, Nga đã sẵn sàng tiến hành các biện pháp trả đũa nếu lợi ích của Nga và các đồng minh bị đe dọa. Trong tuyên bố đưa ra, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, Anh cũng như bất kỳ một quốc gia nào đều có quyền độc lập khi xây dựng các kế hoạch quân sự của mình.

Tuy nhiên, trong bối cảnh căng thẳng quân sự và chính trị đang gia tăng trên thế giới, tuyên bố về dự định thiết lập căn cứ quân sự ở một nước thứ 3 như vậy gây ra tác động tiêu cực, bất ổn và có thể là khiêu khích.

Trong trường hợp, bất kỳ hành động nào gây đe dọa đối với an ninh của Nga và các nước đồng minh, Nga có quyền tiến hành các biện pháp trả đũa thích hợp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Garvin Williamson tiết lộ rằng, nước này đang xúc tiến kế hoạch thiết lập 2 căn cứ quân sự mới ở nước ngoài trong một vài năm tới sau khi rời EU.

Tuy không cho biết địa điểm nhưng báo chí Anh đồn đoán rằng, một căn cứ sẽ đặt tại Singapore hoặc Brunei và một căn cứ nằm trong khu vực Caribbe./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Căn cứ quân sự Quân đội Anh Đông Nam Á Caribe Liên minh châu Âu

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Thái Lan gục ngã ở Asian Cup 2019: Vị đắng giấc mơ “hóa rồng“
VOV.VN - Thái Lan đã hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019 nhưng họ lại kết thúc giải đấu trong tâm trạng “giá mình có thể làm tốt hơn”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds