Nga sẽ nỗ lực cải thiện quan hệ với phương Tây

VOV.VN - TASS dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 15/4 nhấn mạnh, Nga sẽ nỗ lực để cải thiện các mối quan hệ chính trị với phương Tây.

PC_Article_AfterShare_1

Lời khẳng định này đã được nhà ngoại giao Nga đưa ra ngay sau khi các cường quốc phương Tây tấn công tên lửa vào Syria- một đồng minh thân cận của Nga. Động thái được cho là nhằm để trả đũa cho vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học tại Đông Ghouta, Syria trước đó.

Phía Nga cực lực lên án các cuộc không kích nhằm vào Syria do Mỹ dẫn đầu này.

nga se no luc cai thien quan he voi phuong tay hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Tehran Times.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov cho biết, Nga sẽ nghiên cứu nghị quyết của Liên Hợp Quốc về Syria do Mỹ, Anh, Pháp đề xuất, tuy nhiên cho rằng Moscow khó có thể đi tới thỏa hiệp về vấn đề này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Mỹ sẽ muốn đối thoại về ổn định chiến lược sau hành động quân sự nhằm vào Syria. Ông Vladimir Ermakov, Vụ trưởng Vụ quản lý về vấn đề không phổ biến và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Có mọi lý do để tin rằng sau khi tấn công Syria, Mỹ sẽ hăng hái hướng đến đối thoại chiến lược”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds