Ngoại trưởng Triều Tiên lên đường thăm Cuba

VOV.VN - Triều Tiên thông báo, Ngoại trưởng nước này Ri Yong-ho vừa rời Bình Nhưỡng tới Cuba.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 17/11 đưa tin, một phái đoàn do Ngoại trưởng Ri Yong-ho dẫn đầu đã rời thủ đô Bình Nhưỡng, lên đường thăm chính thức Cuba.

ngoai truong trieu tien len duong tham cuba hinh 1
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho. Ảnh: Japan Times.

Nguồn tin không đề cập đến mục đích và lịch trình của chuyến thăm. Tuy nhiên, được biết 2 quốc gia này đã duy trì quan hệ hữu nghị lâu dài.

Trước đó hồi tháng 5 vừa qua, một phái đoàn khác của Triều Tiên cũng đã tới Cuba để gặp Chủ tịch Raul Castro.

Chuyến thăm mới nhất này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã cử các quan chức chính phủ làm nhiệm vụ hối thúc một số quốc gia cắt đứt quan hệ với Triều Tiên. Đây là một phần của nỗ lực nhằm “tối đa hóa” việc gây sức ép của quốc tế lên Bình Nhưỡng.

Quan hệ của Triều Tiên với Trung Quốc, đồng minh thân cận nhất của nước này, cũng rơi vào trạng thái căng thẳng.

Các nhà phân tích cho rằng, chuyến thăm của nhà ngoại giao hàng đầu Triều Tiên tới Cuba lần này là một phần trong nỗ lực của Triều Tiên nhằm tăng cường quan hệ với các quốc gia thân thiện./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo NHK

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân kích điện bắt con rắn khủng dài 5m ở Vĩnh Phúc
Nhóm người ở Vĩnh Phúc dùng kích điện vây bắt một con rắn "khủng" trong khi lực lượng chức năng chưa xác minh được nguồn gốc đây là loại rắn gì.
VOV-left-160x600