Nhiều người đột quỵ do nắng nóng tại Nhật Bản

(VOV) - Từ 1 - 7/7, toàn nước Nhật có gần 2.600 người bị cảm nắng dẫn đến đột quỵ.

Theo Bộ Nội vụ Nhật Bản, trong tuần qua, tính từ 1 đến ngày 7/7, toàn nước Nhật có gần 2.600 người bị cảm nắng dẫn đến đột quỵ phải vào bệnh viện cấp cứu. Trong số này có 3 người chết.

Như vậy, số người cảm nắng trong tuần trước tại Nhật Bản tăng cao cấp 3,6 lần so với 1 tuần trước đó (729 người). Con số này tăng vọt do trong tuần trước, nhiệt độ tại Nhật Bản tăng cao, nhiệt độ cao nhất phổ biến tại các vùng đều trên 35 độ C. Dự kiến, trong những ngày tới, Nhật Bản vẫn tiếp tục nắng nóng. Các cơ quan chức năng Nhật Bản kêu gọi người dân nước này sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ, uống nước thường xuyên./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Đi bộ có thể giảm tới 43% nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ
Đi bộ có thể giảm tới 43% nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Những phụ nữ đi bộ thường xuyên ít nhất 3 giờ/tuần, nguy cơ bị đột quỵ sẽ giảm 43% so với những người ít hoặc không đi bộ.

Đi bộ có thể giảm tới 43% nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Đi bộ có thể giảm tới 43% nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ

Những phụ nữ đi bộ thường xuyên ít nhất 3 giờ/tuần, nguy cơ bị đột quỵ sẽ giảm 43% so với những người ít hoặc không đi bộ.

Nhật Bản tạo công thức tính toán nguy cơ đột quỵ
Nhật Bản tạo công thức tính toán nguy cơ đột quỵ

(VOV) -Theo các nhà khoa học, 7 yếu tố có liên quan đến đột quỵ, trong đó có hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp.

Nhật Bản tạo công thức tính toán nguy cơ đột quỵ

Nhật Bản tạo công thức tính toán nguy cơ đột quỵ

(VOV) -Theo các nhà khoa học, 7 yếu tố có liên quan đến đột quỵ, trong đó có hút thuốc lá, béo phì, tiểu đường, cao huyết áp.

Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ
Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Những người uống ít nhất 1 tách cà phê hoặc 2 tách trà xanh/ngày có thể giảm 32% nguy cơ xuất huyết não.

Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Cà phê, trà xanh giúp giảm nguy cơ đột quỵ

Những người uống ít nhất 1 tách cà phê hoặc 2 tách trà xanh/ngày có thể giảm 32% nguy cơ xuất huyết não.

Phần 1: Dấu hiệu và cách sơ cứu bệnh nhân đột quỵ
Phần 1: Dấu hiệu và cách sơ cứu bệnh nhân đột quỵ

(VOV) - Đột ngột đau đầu dữ dội, chóng mặt, cơ thể mất thăng bằng, không nói được… là một trong các dấu hiệu của đột quỵ.

Phần 1: Dấu hiệu và cách sơ cứu bệnh nhân đột quỵ

Phần 1: Dấu hiệu và cách sơ cứu bệnh nhân đột quỵ

(VOV) - Đột ngột đau đầu dữ dội, chóng mặt, cơ thể mất thăng bằng, không nói được… là một trong các dấu hiệu của đột quỵ.

Tăng cường chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ
Tăng cường chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ

Đây là kết quả một nghiên cứu của Trường Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Đại học Leeds, Canada.

Tăng cường chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ

Tăng cường chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ

Đây là kết quả một nghiên cứu của Trường Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng tại Đại học Leeds, Canada.

Ăn dầu cá sẽ giảm nguy cơ đột quỵ
Ăn dầu cá sẽ giảm nguy cơ đột quỵ

(VOV) - Đây là kết quả của một công trình nghiên cứu vừa được công bố trên trang web của Tạp chí Y khoa Anh.

Ăn dầu cá sẽ giảm nguy cơ đột quỵ

Ăn dầu cá sẽ giảm nguy cơ đột quỵ

(VOV) - Đây là kết quả của một công trình nghiên cứu vừa được công bố trên trang web của Tạp chí Y khoa Anh.

Uống nước có gas tăng nguy cơ đột quỵ
Uống nước có gas tăng nguy cơ đột quỵ

Theo nghiên cứu từ Đại học Osaka (Nhật Bản), nếu thường xuyên uống nước có gas mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.

Uống nước có gas tăng nguy cơ đột quỵ

Uống nước có gas tăng nguy cơ đột quỵ

Theo nghiên cứu từ Đại học Osaka (Nhật Bản), nếu thường xuyên uống nước có gas mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ ở phụ nữ.