Ông Tillerson: Mỹ không kích Syria là thông điệp cảnh báo Triều Tiên

VOV.VN - Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nhấn mạnh, một quốc gia vi phạm các tiêu chuẩn, điều ước quốc tế thì sẽ phải đối mặt với hậu quả thảm khốc.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm qua (9/4) nói rằng, hành động quân sự mới đây của Mỹ tại Syria được xem là một thông điệp cảnh báo gửi tới Triều Tiên.

ong tillerson noi rang my khong kich syria la thong diep canh bao trieu tien hinh 1
Hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson cùng nhóm tàu hộ tống được Mỹ điều đến gần bán đảo Triều Tiên. (Ảnh: BBC)

Phát biểu trên đài ABC của Mỹ, Ngoại trưởng Tillerson nhấn mạnh, "nếu một quốc gia nào vi phạm các tiêu chuẩn, điều ước quốc tế hoặc vi phạm những cam kết của mình và trở thành một mối đe dọa cho các nước khác thì sẽ phải đối mặt với hậu quả thảm khốc".

Cảnh báo của Ngoại trưởng Mỹ đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh bắn hàng chục tên lửa vào căn cứ của quân đội Syria, cho đây là hành động đáp trả vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ngày 4/4 vừa qua ở tỉnh Idlib làm gần 100 người thiệt mạng.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với đài CBS, ông Tillerson hối thúc Trung Quốc hành động phản ứng cứng rắn hơn nhằm kiềm chế Triều Tiên.

Theo cố vấn an ninh Quốc gia Mỹ Mark Master, Tổng thống Donald Trump sẽ sớm xem xét tất cả các lựa chọn nhằm loại bỏ mối đe dọa từ chương trình tên lửa, hạt nhân Triều Tiên.

Trong một động thái mới nhất, hôm qua hải quân Mỹ đã điều một nhóm tàu tấn công Carl Vinson tiến về phía Tây Thái Bình Dương, gần bán đảo Triều Tiên, thay đổi hành trình đến Australia theo kế hoạch trước đó./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x