Phòng không Syria phá “mục tiêu thù địch” gần Damascus

VOV.VN - Lực lượng phòng không Syria vừa phá một “mục tiêu thù địch” gần thủ đô Damascus.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng thông tấn chính thức SANA ngày 2/8 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, Lực lượng phòng không Syria đã đối phó với một “mục tiêu thù địch” và phá hủy mục tiêu này ở khu vực phía Tây Damascus.

phong khong syria pha muc tieu thu dich gan damascus hinh 1
Lực lượng phòng không Syria vừa phá một “mục tiêu thù địch” gần thủ đô Damascus. Ảnh minh họa: AFP.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về sự kiện này. Tuy nhiên, Israel đã tiến hành các vụ tấn công tương tự trong vài tháng qua.

Tuần trước, lực lượng quân đội Israel đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của Không quân Syria trên cao nguyên Golan khi chiếc máy bay này tiến hành một loạt cuộc không kích nhằm vào các vị trí của phiến quân Takfiri được nước ngoài bảo trợ ở khu vực Cao nguyên Golan.

Giữa tháng 7, Israel đã tấn công bằng tên lửa và gây thiệt hại cho một khu vực quân sự của Syria ở ngoại ô Aleppo. Trước đó, Quân đội Syria nói rằng, họ đã đáp trả một cuộc tấn công của Israel nhằm vào các vị trí quân sự ở tỉnh Quneitra gần cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng.

Trước đó, ngày 10/5, Israel đã tiến hành các cuộc không kích mạnh nhất trong hàng chục năm qua nhằm vào Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Israel đã sử dụng 28 máy bay chiến đấu trong các cuộc không kích này và đã phóng 70 tên lửa. Cả Syria và Nga đều tuyên bố Quân đội Syria đã bắn hạ được hơn một nửa số tên lửa này. Phía Israel tuyên bố các vụ tấn công là nhằm đáp trả loạt 20 rocket từ phía Syria nhằm vào các tiền đồn quân sự của Israel tại Golan.

PC_Article_Middle

Syria đã nhiều lần chỉ trích sự gây hấn của Israel và cảnh báo về “đòn đáp trả nguy hiểm” đối với những vụ tấn công vào lãnh thổ Syria.

Israel cũng được cho là đã cung cấp vũ khí cho các phiến quân chống chính phủ Syria cũng như thuốc men cho các phiến quân Takfiri ở cao nguyên Golan.

Trong những tuần gần đây, Quân đội Syria đã có những thắng lợi đáng kể trước những kẻ khủng bố ở khu vực miền Nam. Lực lượng phiến quân đã giao nộp vũ khí hạng nặng cho lực lượng chính phủ và rời khỏi khu vực theo thỏa thuận đầu hàng đã được đàm phán./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo Press TV
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x