Quân đội Sudan bắt giữ nhiều quan chức liên quan âm mưu đảo chính

Quân đội Sudan bắt giữ nhiều quan chức liên quan âm mưu đảo chính

VOV.VN - Tướng Othman al-Hussein cho biết, các đối tượng bị bắt giữ bao gồm một số sĩ quan cao cấp từ các lực lượng vũ trang.

Quân đội  Sudan hôm qua (24/7) thông báo, đã ngăn chặn được 1 âm mưu đảo chính, nhằm phá hỏng thành quả Cách mạng của người dân Sudan, với việc đưa Đảng Quốc Đại của Tổng thống bị lật đổ Omar al-Bashir trở lại nắm quyền. Một số lượng lớn các sĩ quan cao cấp liên quan đến âm mưu đảo chính này đã bị bắt giữ.

quan doi sudan bat giu nhieu quan chuc lien quan am muu dao chinh hinh 1
Sudan vẫn chìm trong khủng hoảng. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Sudan, Tướng Mohamed Othman al-Hussein cho biết:“Mục tiêu của âm mưu cuộc đảo chính là phá hủy thành quả cách mạng của người dân Sudan, đưa Đảng Quốc Đại trở lại nắm quyền, phá vỡ giải pháp chính trị đã đạt được giữa các bên về  việc thành lập một chính quyền dân sự mà người dân Sudan mơ ước”.

Cũng theo Tướng Mohamed Othman al-Hussein, các đối tượng bị bắt giữ bao gồm một số sĩ quan cao cấp từ các lực lượng vũ trang, Cơ quan Tình báo và An ninh Quốc gia, các lãnh đạo của các phong trào Hồi giáo và Đảng Quốc đại Sudan.

Giới truyền thông khu vực đưa tin, cựu Phó Tổng thống Sudan -Tướng Bakri Hassan Saleh và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ali Karty nằm trong số những người bị bắt giữ.

Hiện chưa rõ, âm mưu đảo chính tại Sudan được lên kế hoạch thực hiện vào thời điểm nào, song giới chức quân sự Sudan cho biết đã phát hiện ra âm mưu này từ nhiều tuần qua và đang tiến hành điều tra chi tiết./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close