Tổng số người bị lây nhiễm covid-19 ở Hàn Quốc lên đến 2.337 ca

Số người bị lây nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc lên đến 2.337 ca

VOV.VN - Hôm nay (28/2), Hàn Quốc ghi nhận thêm 571 ca mắc virus SARS-CoV-2, số ca mắc cao nhất trong ngày, nâng tổng số người bị lây nhiễm lên 2.337.

Hôm nay (28/2), Hàn Quốc ghi nhận thêm 571 ca mắc virus SARS-CoV-2, số ca mắc cao nhất trong ngày, nâng tổng số người bị lây nhiễm lên 2.337.

tong so nguoi bi lay nhiem covid-19 o han quoc len den 2.337 ca hinh 1
Lực lượng phun thuốc tiêu độc khử trùng ở Daegu, tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh: AP.

Hơn một nửa số ca mắc ở Hàn Quốc liên quan đến 1 chi nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở thành phố Daegu, đông nam Hàn Quốc và 1 bệnh viện ở Cheongdo. Chính phủ Hàn Quốc đã trao danh sách 310.000 tín đồ Tân Thiên Địa cho các địa phương, yêu cầu xét nghiệm tất cả các tín đồ.

Tính đến hôm nay, giới chức y tế đã liên lạc với 110.000 tín đồ, trong đó 1.638 người đã xuất hiện triệu chứng và sẽ được xét nghiệm ngay. Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin cho biết, giáo phái Tân Thiên Địa sẽ bị cáo buộc vi phạm Đạo luật phòng chống và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm bởi họ từ chối cung cấp đầy đủ danh sách tín đồ. Tuy nhiên, giáo phái Tân Thiên Địa bác bỏ cáo buộc, khẳng định họ đã cung cấp đầy đủ thông tin.

Giáo phái này tiếp tục hứng chịu chỉ trích khi 1 thành viên là nhân viên y tế cộng đồng vẫn đi làm ngay cả khi giới chức yêu cầu anh ta xét nghiệm. Người này sau đó xét nghiệm có kết quả dương tính với covid-19 chủng mới./.

Nguồn: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close