Syria: Hơn 1.000 người chết vì giao tranh tại Ghouta

VOV.VN - Các nhân viên cứu hộ và y tế đang cố gắng giúp đỡ những người bị thương tại Đông Ghouta và đưa họ đến trung tâm điều trị.

Ngày 10/3, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh cho biết, hơn 1.000 nghìn người thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại khu vực Đông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damascus của Syria trong gần 3 tuần qua. Trong đó, ít nhất 215 đã trẻ em thiệt mạng trong các vụ tấn công này.

syria hon 1 000 nguoi chet vi giao tranh tai ghouta hinh 1
Khói đen bốc lên từ Đông Ghouta, Syria, sau loạt đạn pháo. Ảnh: Reuters

Douma- trung tâm thành phố lớn nhất tại Đông Ghouta ngày 10/3 tiếp tục đối mặt với hàng loạt các vụ không kích và nã pháo. Hiện nhân viên cứu hộ và y tế đang cố gắng giúp đỡ những người bị thương và đưa họ đến trung tâm điều trị.

Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) trước đó cũng cho biết, tình trạng đang rất nguy cấp tại khu vực Đông Ghouta, với gần 400.000 người dân đang phải tiếp tục sống trong giao tranh và bạo lực. Các cơ sở y tế tại Đông Ghouta cần bổ sung khẩn cấp thuốc men và các thiết bị y tế thiết yếu.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong khi đó, quân đội chính phủ Syria tiếp tục giành được thị trấn chiến lược Mesraba và phong tỏa thành công thị trấn Harasta, khu vực do phiến quân nắm giữ ở Đông Ghouta.

Quân đội chính phủ Syria hiện đã chiếm được hơn một nửa số khu vực do các nhóm phiến quân kiểm soát./.

Phạm Hà/VOV1 Theo AFP
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang
VOV.VN - Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang và chia buồn cùng tang quyến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x