Syria: Lực lượng dân chủ cảnh báo cuộc chiến toàn diện

Syria: Lực lượng dân chủ cảnh báo cuộc chiến toàn diện

VOV.VN - Các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở đường cho một cuộc chiến toàn diện ở phía đông Syria và sẽ đưa khu vực này trở lại năm 2012.

Lực lượng dân chủ Syria (SDF) hôm nay cảnh báo về một cuộc chiến tranh tổng lực, nếu Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thực hiện chiến dịch quân sự ở phía đông Euphrates ở Syria.

Người phát ngôn viên của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) Kino Kebrael, cho rằng các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở đường cho một cuộc chiến toàn diện ở phía đông Syria và sẽ đưa khu vực này trở lại năm 2012. Theo ông Kino Kebrael các hoạt động như vậy sẽ đe dọa an ninh và ổn định của khu vực, cũng như sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nỗ lực của Lực lượng dân chủ Syria trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

syria: luc luong dan chu canh bao cuoc chien toan dien hinh 1
Lực lượng dân chủ Syria cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về mộc cuộc chiến toàn diện. Ảnh: Getty.

Người phát ngôn của Lực lượng dân chủ Syria tuyên bố sẵn sàng đàm phán để đạt được các giải pháp chính trị cho các vấn đề của khu vực, đồng thời nhấn mạnh sẵn sàng đối mặt với bất kỳ sự xâm lược nào. Tuy nhiên, ông Kino Kebrael nhắc lại rằng, các mối đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ đối với miền bắc và miền đông Syria không phải là mới, cũng như các hoạt động này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người ở miền bắc và miền đông Syria.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sẽ thực hiện một chiến dịch quân sự trên không và trên bộ ở phía đông Euphrates ở Syria, khu vực  mà Ankara và Washington chưa thiết lập một vùng an toàn. Chiến dịch có thể bắt đầu hôm nay hoặc ngày mai. Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra động thái này khi thỏa thuận thiết lập khu vực an toàn ở biên giới Syria với Mỹ chưa được thực hiện. /.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close