Syria: Lực lượng dân chủ cảnh báo cuộc chiến toàn diện

VOV.VN - Các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở đường cho một cuộc chiến toàn diện ở phía đông Syria và sẽ đưa khu vực này trở lại năm 2012. 

Lực lượng dân chủ Syria (SDF) hôm nay cảnh báo về một cuộc chiến tranh tổng lực, nếu Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thực hiện chiến dịch quân sự ở phía đông Euphrates ở Syria.

Người phát ngôn viên của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) Kino Kebrael, cho rằng các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mở đường cho một cuộc chiến toàn diện ở phía đông Syria và sẽ đưa khu vực này trở lại năm 2012. Theo ông Kino Kebrael các hoạt động như vậy sẽ đe dọa an ninh và ổn định của khu vực, cũng như sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nỗ lực của Lực lượng dân chủ Syria trong cuộc chiến chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Lực lượng dân chủ Syria cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về mộc cuộc chiến toàn diện. Ảnh: Getty.

Người phát ngôn của Lực lượng dân chủ Syria tuyên bố sẵn sàng đàm phán để đạt được các giải pháp chính trị cho các vấn đề của khu vực, đồng thời nhấn mạnh sẵn sàng đối mặt với bất kỳ sự xâm lược nào. Tuy nhiên, ông Kino Kebrael nhắc lại rằng, các mối đe dọa của Thổ Nhĩ Kỳ đối với miền bắc và miền đông Syria không phải là mới, cũng như các hoạt động này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng triệu người ở miền bắc và miền đông Syria.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sẽ thực hiện một chiến dịch quân sự trên không và trên bộ ở phía đông Euphrates ở Syria, khu vực  mà Ankara và Washington chưa thiết lập một vùng an toàn. Chiến dịch có thể bắt đầu hôm nay hoặc ngày mai. Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra động thái này khi thỏa thuận thiết lập khu vực an toàn ở biên giới Syria với Mỹ chưa được thực hiện. /.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ngoại trưởng Nga hi vọng Mỹ giữ lời cam kết rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Phía Nga cho rằng, hiện Mỹ không còn lý do để ở lại Syria khi các phần tử khủng bố thuộc Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã bị đánh bại.

Bất mãn với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ dọa sẽ hành động độc lập ở Syria

VOV.VN - Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo sẽ đơn phương hành động ở Syria khi những nỗ lực thành lập “khu vực an toàn” với Mỹ tại đây không thu được kết quả như mong đợi.

Thổ Nhĩ Kỳ hết kiên nhẫn với Mỹ, chuẩn bị tấn công Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng 1 chiến dịch quân sự trên bộ và trên không nhằm vào người Kurd Syria ở phía Đông sông Euphrates.

Tin cùng chuyên mục