Taliban tấn công trụ sở cảnh sát và tòa nhà Chính phủ ở Afghanistan

VOV.VN - Vụ tấn công vào Ghazni đã đẩy triển vọng hòa đàm của Chính phủ với Taliban vào tình trạng bấp bênh hơn nữa.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay (12/8), phiến quân Taliban đã tấn công trụ sở cảnh sát và các tòa nhà Chính phủ ở Ghazni, miền Trung Afghanistan và đe dọa chiếm quyền kiểm soát thành phố này với tuyến cao tốc chính bị đặt mìn.

Máy bay của Mỹ đã tiến hành ít nhất 4 cuộc không kích, nhưng chi tiết của cuộc giao tranh chưa rõ do phần lớn mạng lưới viễn thông bị phá hủy trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, một số quan chức địa phương cho biết Taliban đã kiểm soát nhiều khu vực của Ghazni sau khi mở cuộc tấn công đầu tiên vào sáng sớm ngày 10/8.

taliban tan cong vao thanh pho ghazni afghanistan hinh 1
Chiến binh Talibna được nhìn thấy tại Ghazni vào tháng 5. (Nguồn: Alwaght)

Vụ tấn công vào Ghazni, thành phố chiến lược nằm trên tuyến cao tốc chính kết nối thủ đô Kabul với miền Nam Afghanistan, là cú đòn nghiêm trọng nhất vào Chính phủ nước này kể từ khi phiến quân gần như chiếm được thành phố Farah, miền Tây hồi tháng 5.

PC_Article_Middle

Hiện chưa có thông tin được xác nhận về con số thương vong. Tuy nhiên, một đài truyền hình của Afghanistan dẫn nguồn tin bệnh viện cho biết, hơn 90 thành viên của lực lượng an ninh và 13 dân thường bị thiệt mạng, hơn 100 người bị thương. Phía Taliban cũng có thương vong lớn.

Vụ tấn công vào Ghazni đã đẩy triển vọng hòa đàm của Chính phủ với Taliban vào tình trạng bấp bênh hơn nữa./.

Trần Nga/VOV1 Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x