Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng thống Erdogan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử

VOV.VN - Ngày 25/6, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống ở nước này.

Phát biểu trước những người ủng hộ, ông Erdogan cảm ơn người dân đã mang đến cơ hội để ông thực hiện nhiệm vụ của mình, hy vọng sẽ không ai phá hoại kết quả cuộc bầu cử, gây hại cho nền dân chủ để che dấu sự thất bại.

tho nhi ky: tong thong erdogan tuyen bo chien thang trong cuoc bau cu hinh 1
Ông Erdogan đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 24/6. Ảnh: AP

Tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra trong bối cảnh 95,1% số phiều bầu được kiểm, ông Erdogan giành được 52,8% số phiếu ủng hộ.

Theo truyền thông nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trong cả 2 cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội là khá cao, đạt 87%. Cuộc bầu cử ngày 24/6 được coi là một trong những sự kiện chính trị quan trọng nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ trong nhiều thập kỷ qua.

PC_Article_Middle
Loading...

Người giành chiến thắng sẽ có những quyền lực mới theo hiến pháp sửa đổi vốn được Tổng thống Erdogan ủng hộ và thông qua năm 2017 sau cuộc trưng cầu ý dân. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là thách thức chính trị lớn nhất đối với Tổng thống Erdogan cùng đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền kể từ khi nắm quyền điều hành đất nước trong 15 năm qua./. 

Vũ Anh Tuấn/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Hàn Quốc tại Thượng đỉnh thành công ở Bình Nhưỡng
VOV.VN - Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều diễn ra tại Bình Nhưỡng đã đạt được những thỏa thuận đảm bảo kỷ nguyên mới của hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x