Thông điệp cuối người dùng hộ chiếu giả lên máy bay Malaysia

VOV.VN - Cậu thanh niên Iran 19 tuổi Pouria Nourmohammadi đã để lại dòng tin nhắn “Tôi vẫn an toàn” trên Facebook trước khi lên máy bay.

Theo tạp chí Time, dòng trạng thái cuối cùng mà Nourmohammadi đăng trên Facebook của cậu là “Tôi thấy rất phấn khích”.

Rõ ràng là cậu có lý do để vui mừng như vậy bởi cậu đang chuẩn bị cho chặng đầu tiên của chuyến bay sẽ đưa cậu đến Đức gặp mẹ mình. Mẹ cậu đang chờ cậu ở đó và sẽ giúp cậu bắt đầu một cuộc sống mới.

thong diep cuoi nguoi dung ho chieu gia len may bay malaysia hinh 1
Pouria Nourmohammadi tại Malaysia (Ảnh Facebook)

Tuy nhiên, chuyến bay từ Malaysia đến Bắc Kinh đã khiến cho mọi dự tính của cậu bị ngừng lại đột ngột. Chiếc máy bay của hãng Malaysia đã biến mất vào sáng 8/3 cùng với 239 người trên máy bay và mọi nỗ lực tìm kiếm của nhiều nước trên thế giới cho đến giờ vẫn không cho thấy một dấu hiệu khả quan nào.

Trước đó, Nourmohammadi cho biết cậu sắp phải trải qua một hành trình dài có thể thay đổi cả đời cậu.

“Do nhiều vấn đề riêng tư nên tôi sẽ vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình. Các bạn của tôi, tôi xin lỗi nếu tôi có làm điều gì xấu. Hãy tha thứ cho tôi bởi có thể…”, cậu đăng nội dung này trên Facebook của mình ngày 24/2.

Và chỉ đến khi cậu bắt đầu đăng những hình ảnh của mình tại Malaysia với những thắng cảnh như Tòa tháp đôi Petronas thì bạn bè của cậu mới nhận ra là cậu đã rời Iran.

Vài tuần trước, trang Facebook của cậu thực sự là của một thanh niên 19 tuổi với những thông tin về xe cộ, các cô gái và những thanh niên vui đùa. Nhưng càng gần đến đích cuối cùng của cậu thì những thông tin mà cậu đăng lên càng có vẻ buồn hơn và những thông tin vui vẻ, trẻ trung dường như thưa thớt hẳn.

Có vẻ như Nourmohammadi nhận thức rằng cậu đang rất mạo hiểm nên đã yêu cầu bạn bè của mình cầu nguyện cho cậu vào đêm trước khi cậu rời Malaysia.

Sau khi làm xong thủ tục hải quan tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur International, cậu đăng trên Facbook của mình rằng: “Cám ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện cho tôi. Tôi vẫn an toàn”.

Khi có tin cậu lên chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines, rất nhiều người đã vào bình luận trên trang Facebook của mình.

“Giá mà bây giờ cậu có thể đăng tải y nguyên nội dung đó”, một người có nick là Tannaz Nasr ngày 12/3 đã bình luận như vậy ngay bên dưới thông tin “Tôi vẫn an toàn” của Nourmohammadi.

“Tôi vẫn mong kỳ tích xảy ra”, một người khác có nick là Shaqayeq GT đăng tải ngày 13/3.

“Tôi không biết cậu, nhưng tận đáy lòng mình, tôi ước rằng cậu sẽ sớm đoàn tụ với gia đình”, một người có nick Vahid Ajami chia sẻ.

Một vài người còn cho rằng Nourmohammadi là một nạn nhân.

“Nếu con không còn trên thế giới này nữa thì ít nhất cuối cùng con cũng được tự do, con trai…Ta nguyền rủa những kẻ đã buộc con phải rời khỏi quê hương”, một người có nick là Mojgan Shahnazi đã bình luận ngay dưới bức ảnh Nourmohammadi chụp dưới chân Tòa tháp đôi Petronas./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage