Thủ tướng Đức muốn tổ chức hội nghị khẩn cấp với EU về vấn đề di cư

VOV.VN - Thủ tướng Merkel đang có kế hoạch thảo luận vấn đề di cư với giới lãnh đạo Áo, Hy Lạp và Italy.

Thủ tướng Đức Angela Merkel muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp xoay quanh cuộc khủng hoảng di cư và thảo luận vấn đề này với một nhóm các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

thu tuong duc muon to chuc hoi nghi khan cap voi eu ve van de di cu hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel muốn tổ chức một hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp với các nước EU xoay quanh cuộc khủng hoảng di cư. Ảnh: AP

Tờ Bild của Đức ngày 16/6 dẫn một số nguồn tin cho biết, Thủ tướng Merkel đang có kế hoạch thảo luận vấn đề di cư với giới lãnh đạo Áo, Hy Lạp và Italy. Quyết đinh cuối cùng về ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên nhiều khả năng nó sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.

Trước đó, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte kêu gọi Liên minh châu Âu cải cách các quy tắc về di cư và tị nạn, đề xuất khối này thành lập các trung tâm giải quyết các đơn xin tị nạn đặt tại các nước có người dân muốn di cư tới châu Âu, vốn là đề xuất được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ủng hộ. 

PC_Article_Middle

Trong khi nhà lãnh đạo Pháp Macron thì thừa nhận các quy định về nhập cư của châu Âu hiện nay là không thỏa đáng và các nước châu Âu cũng chưa thể hiện đủ sự đoàn kết với Italy trong cuộc khủng hoảng người di cư. Pháp hy vọng sẽ hợp tác với Italia, Đức và Tây Ban Nha nhằm tìm cách giải quyết tốt hơn vấn đề dòng người di cư tràn vào châu Âu./.

Phương Anh//VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quỳnh búp bê tập 26: Đào bị cưỡng hiếp, Nghĩa bị My "sói" hãm hại
VOV.VN - "Quỳnh búp bê" tập 26": My "sói" càng ngày càng tàn độc khi tiếp tục hãm hại em gái Lan và cho đàn em đánh trọng thương Nghĩa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x