Tổng giám đốc WHO nhận được thư của Trump yêu cầu độc lập với Trung Quốc

VOV.VN - Tổng giám đốc WHO xác nhận đã nhận được bức thư của Tổng thống Trump yêu cầu tổ chức này thể hiện sự độc lập với Trung Quốc.

Trả lời báo giới hôm 20/5 tại Geneva, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, WHO đã nhận được bức thư này và đang xem xét nó. Cuộc họp báo ban đầu dự kiến sau khi kết thúc Kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới lần thứ 73 vào 19/5, nhưng đã bị hoãn lại sau khi ông Donal Trump tiết lộ rằng ông đã gửi thư tới WHO.

WHO.jpg

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters

Ông Tedros từng kêu gọi ông Donald Trump không chính trị hóa vấn đề Covid-19 khi  vị Tổng thống Mỹ đe dọa sẽ cắt tài trợ cho WHO vào tháng trước.

Trong khi đó, Tedros cũng cho biết, có khoảng 106.000 ca mắc Covid-19 đã được báo cáo trong 24 giờ qua, con số nhiều nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát, đồng thời khẳng định WHO vẫn còn một chặng đường dài để đi trong đại dịch này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đại hội đồng WHO thông qua nghị quyết yêu cầu điều tra về Covid-19

VOV.VN - Cuộc điều tra sẽ phải xem xét một cách kỹ lưỡng những biện pháp mà Tổ chức Y tế thế giới đã thực hiện khi đối mặt với đại dịch Covid-19.

WHO cảnh báo châu Phi về sử dụng phương pháp thảo dược trị Covid-19

VOV.VN - Một số nước châu Phi đang thúc đẩy việc sử dụng các thảo dược truyền thống để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

Màn khẩu chiến leo thang giữa Mỹ - WHO - Trung Quốc

VOV.VN - Màn khẩu chiến giữa Mỹ, Trung Quốc và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về dịch Covid-19 đang ngày một nóng hơn, gay gắt hơn.

Tin cùng chuyên mục