Tổng thống Donald Trump dọa Triều Tiên: “Súng đã lên nòng”!

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/8 lên tiếng đe dọa, quân đội Mỹ đã “sẵn sàng súng ống” trong trường hợp phải đối đầu với Triều Tiên.

Theo Reuters, tuyên bố trên của ông Donald Trump được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên cáo buộc ông “đẩy bán đảo Triều Tiên đến bờ vực chiến tranh”.

tong thong donald trump doa trieu tien:  "sung da len nong"! hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Lời cáo buộc của Triều Tiên xuất phát từ việc Lầu Năm Góc cùng ngày thông báo Mỹ và Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận chung theo kế hoạch kéo dài 10 ngày.

Phát biểu khi đang có kỳ nghỉ tại New Jersey, ông Donald Trump nhấn mạnh: “Giải pháp quân sự đã sẵn sàng, súng đã lên nòng và sẵn sàng khai hỏa nếu Triều Tiên hành động một cách kém khôn ngoan. Hy vọng rằng ông Kim Jong-un sẽ chọn lối đi khác”.

Khái niệm “súng đã lên nòng” là khái niệm rất nổi tiếng, xuất phát từ bộ phim "Sands of Iwo Jima" chiếu lần đầu năm 1949 do nam diễn viên người Mỹ John Wayne thủ vai chính, nhằm ám chỉ việc chuẩn bị nổ súng bắn ai đó.

PC_Article_Middle
Loading...

Khi được phóng viên yêu cầu giải thích về cụm từ này, ông Trump tuyên bố: “Cụm từ này quá dễ hiểu rồi”, và nhấn mạnh: “Nếu ông Kim Jong-un dám hở ra dù chỉ là một lời đe dọa hoặc dám có hành động gì nhằm vào đảo Guam hoặc bất kỳ nơi nào thuộc lãnh thổ Mỹ hoặc đồng minh của Mỹ, ông ấy sẽ phải cực kỳ hối hận”.

Tổng thống Mỹ cũng thừa nhận, tình hình trên bán đảo Triều Tiên là “cực kỳ nguy hiểm” nhưng “sẽ không kéo dài lâu”: “Hãy xem chuyện gì có thể xảy ra. Chúng ta hy vọng vào những điều tốt đẹp nhưng cũng chuẩn bị sẵn phương án đối phó với những tình huống xấu”.

Ông Donald Trump khẳng định, dù hay dùng “những lời lẽ đao to búa lớn”, nhưng “không ai yêu chuộng hòa bình hơn là Tổng thống Donald Trump” và tuyên bố các đồng minh của Mỹ như Hàn Quốc và Nhật Bản rất hài lòng về cách ông xử lý vấn đề Triều Tiên./.

Trần Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Tổng thống Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập thăm đường đua F1
VOV.VN - Tổng thống Nga Putin đã chọn một chiếc Aurus trong đoàn xe hộ tống của mình để đưa Tổng tống Ai Cập al-Sisi đi quanh đường đua F1 Sochi Autodrom.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x