Tổng thống Mỹ cáo buộc OPEC thao túng thị trường dầu mỏ thế giới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang thao túng thị trường dầu mỏ toàn cầu.

PC_Article_AfterShare_1

Trong bài trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang thao túng thị trường dầu mỏ thế giới.

tong thong my cao buoc opec thao tung thi truong dau mo the gioi hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ cho rằng, Tổ chức OPEC cần phải dừng hành động này lại, bởi rất nhiều nước thành viên tổ chức đang được Mỹ bảo vệ.

Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump đang kỳ vọng các nước có thể tăng sản lượng khai thác dầu nhằm “lấp đầy khoảng trống” thị trường nếu Iran bị cấm xuất khẩu dầu mỏ. Quốc vương Saudi Arabia – quốc gia xuất khẩu dầu lửa lớn nhất OPEC đã nhất trí điều này khi cam kết sẵn sàng tăng sản lượng khai thác dầu trong trường hợp cần thiết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cũng trong lần trả lời phỏng vấn này, Tổng thống Mỹ Trump một lần nữa khẳng định sẽ trừng phạt tất cả các công ty châu Âu làm ăn với Iran trong thời gian tới khi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Iran được áp đặt.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo giới chuyên gia, giá dầu thế giới có thể bị đẩy lên mức 90 USD mỗi thùng vào cuối quý 2 năm 2019 nếu Mỹ áp đặt trừng phạt Iran./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds