Tổng thống Mỹ cáo buộc OPEC thao túng thị trường dầu mỏ thế giới

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang thao túng thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Trong bài trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News ngày 1/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang thao túng thị trường dầu mỏ thế giới.

tong thong my cao buoc opec thao tung thi truong dau mo the gioi hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: CNN.

Tổng thống Mỹ cho rằng, Tổ chức OPEC cần phải dừng hành động này lại, bởi rất nhiều nước thành viên tổ chức đang được Mỹ bảo vệ.

Hiện Tổng thống Mỹ Donald Trump đang kỳ vọng các nước có thể tăng sản lượng khai thác dầu nhằm “lấp đầy khoảng trống” thị trường nếu Iran bị cấm xuất khẩu dầu mỏ. Quốc vương Saudi Arabia – quốc gia xuất khẩu dầu lửa lớn nhất OPEC đã nhất trí điều này khi cam kết sẵn sàng tăng sản lượng khai thác dầu trong trường hợp cần thiết.

Cũng trong lần trả lời phỏng vấn này, Tổng thống Mỹ Trump một lần nữa khẳng định sẽ trừng phạt tất cả các công ty châu Âu làm ăn với Iran trong thời gian tới khi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào Iran được áp đặt.

Theo giới chuyên gia, giá dầu thế giới có thể bị đẩy lên mức 90 USD mỗi thùng vào cuối quý 2 năm 2019 nếu Mỹ áp đặt trừng phạt Iran./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Rennes 1-3 PSG: Bay trên đôi cánh Di Maria và Neymar
VOV.VN - Angel Di Maria và Neymar là hai ngôi sao chơi ấn tượng nhất trong màn lội ngược dòng giành chiến thắng 3-1 của PSG trên sân Rennes.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x