Tổng thống Mỹ Trump đề cử phát ngôn viên Heather Nauert làm Đại sứ

VOV.VN - Ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert thay bà Nikki Haley làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã khen ngợi công việc của bà Nauert tại Bộ Ngoại giao Mỹ và cho rằng bà Nauert  là người có tài và nhanh nhẹn. 

nu phat ngon xinh dep heather nauert duoc tong thong trump de cu lam dai su hinh 1
Bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ - Ảnh: AP

Bà Nauert trước đây là người dẫn chương trình cho kênh truyền hình Fox News và bắt đầu làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 2017.

Bà Nauert sẽ phải vượt qua 1 phiên điều trần trước Thượng viện để chính thức trở thành tân Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc kể từ đầu năm 2019 sau khi Đại sứ Nikki Haley từ chức

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ đề cử ông William Bar làm Bộ trưởng Tư pháp mới. Ông William Bar đã từng nắm giữ chức vụ này dưới thời Tổng thống George H. W Bush.

Thông tin trên được Tổng thống Trump thông báo với các cố vấn tại Nhà Trắng. Hiện ông William Bar vẫn chưa có phản hồi về thông tin này. Một nguồn tin thân cận cho biết ông William Bar có thể sẽ nhận chức vụ này nếu được chính thức yêu cầu.

PC_Article_Middle

Đầu những năm 90, trên cương vị Bộ trưởng Tư pháp, ông William Bar đã giám sát ông Robert Mueller, Công tố viên trưởng của cơ quan hình sự trực thuộc bộ Tư pháp.

Ông Mueller hiện là Công tố viên đặc biệt điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cuối năm 2016./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Tổng thống Mỹ Donald Trump Tổng thống Bush Mỹ bầu cử Tổng thống Mỹ phát ngôn viên Heather Nauert

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đà Nẵng chìm trong biển nước, nhóm thanh niên chèo sup trên đường phố
VOV.VN -Trưa 9/12, mọi người khá bất ngờ khi thấy 1 nhóm thanh niên chèo sup trên trục đường Hàm Nghi. Đây là tuyến đường bị ngập nặng ở Đà Nẵng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x