Nữ phát ngôn xinh đẹp Heather Nauert được Tổng thống Trump đề cử làm Đại sứ

Tổng thống Mỹ Trump đề cử phát ngôn viên Heather Nauert làm Đại sứ

VOV.VN - Ngày 7/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Heather Nauert thay bà Nikki Haley làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.

Phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã khen ngợi công việc của bà Nauert tại Bộ Ngoại giao Mỹ và cho rằng bà Nauert  là người có tài và nhanh nhẹn. 

nu phat ngon xinh dep heather nauert duoc tong thong trump de cu lam dai su hinh 1
Bà Heather Nauert, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ - Ảnh: AP

Bà Nauert trước đây là người dẫn chương trình cho kênh truyền hình Fox News và bắt đầu làm việc tại Bộ Ngoại giao Mỹ từ năm 2017.

Bà Nauert sẽ phải vượt qua 1 phiên điều trần trước Thượng viện để chính thức trở thành tân Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc kể từ đầu năm 2019 sau khi Đại sứ Nikki Haley từ chức

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ đề cử ông William Bar làm Bộ trưởng Tư pháp mới. Ông William Bar đã từng nắm giữ chức vụ này dưới thời Tổng thống George H. W Bush.

Thông tin trên được Tổng thống Trump thông báo với các cố vấn tại Nhà Trắng. Hiện ông William Bar vẫn chưa có phản hồi về thông tin này. Một nguồn tin thân cận cho biết ông William Bar có thể sẽ nhận chức vụ này nếu được chính thức yêu cầu.

Đầu những năm 90, trên cương vị Bộ trưởng Tư pháp, ông William Bar đã giám sát ông Robert Mueller, Công tố viên trưởng của cơ quan hình sự trực thuộc bộ Tư pháp.

Ông Mueller hiện là Công tố viên đặc biệt điều tra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cuối năm 2016./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close