Tổng thống Putin: Người dân Nga sẽ quyết định ai là người kế nhiệm tôi

VOV.VN - Ông Putin khẳng định, người dân Nga sẽ quyết định ai là người kế nhiệm ông sau khi nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 của ông kết thúc.

 • 20:30 ngày 07/06/2018
  Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp” giữa Tổng thống Putin với người dân Nga kết thúc./.
 • 20:29 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 1
  Ảnh: Sputnik.

  Ông Putin khẳng định: “Người dân Nga sẽ quyết định ai là người kế nhiệm tôi”. Theo Tổng thống Putin, ông có một đội ngũ cùng chí hướng và cả sự ủng hộ của người dân Nga.

  "Không ai có thể đơn độc trên con đường chinh phục thành công”, Tổng thống Putin nói.

 • 20:12 ngày 07/06/2018

  Nhiều người dân Nga thậm chí cầu cứu Tổng thống khi trường học của con họ có nguy bị đóng cửa. Tổng thống Putin cũng đồng tình quan điểm với nhiều người cho rằng “trường học đóng cửa cũng đồng nghĩa với việc cuộc sống của họ đã chết đi một phần”.

  Ông cũng nói đến những khó khăn tại nhiều khu vực khi học sinh đến trường quá ít, trong khi, việc duy trì cơ sở vật chất và trả lương cho giáo viên lại quá lớn.

 • 20:07 ngày 07/06/2018
  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 2
  Một học sinh lớp 9 đặt câu hỏi với Tổng thống Putin về vấn đề có quá nhiều kỳ thi. Và Tổng thống Putin đã chia sẻ “khó khăn” này với các em học sinh.
 • 20:05 ngày 07/06/2018
  Bình luận khi xem đoạn video về cây cầu Kerch nối liền lục địa Nga với Bán đảo Crimea, Tổng thống Putin cho biết các nguồn quỹ để phát triển hạ tầng đường xá của Liên bang Nga sẽ tăng lên ít nhất từ 9,5-9,6 nghìn tỷ rubles, tương đương 153 tỷ USD.
 • 20:03 ngày 07/06/2018
  Tổng thống Putin tiết lộ, Nga có kế hoạch tăng gấp đôi các nguồn quỹ xây dựng hệ thống đường xá trong 6 năm tới.
 • 19:56 ngày 07/06/2018

  “Sẽ không có quốc gia nào có được hệ thống tên lửa tối tân Avangard như của Nga”, Tổng thống Putin khẳng định.

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 3
  Ảnh chụp màn hình.

  Ông cũng cho rằng, Nga bắt đầu phát triển các vũ khí tối tân nhằm đáp lại quyết định đơn phương của Mỹ rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo (ABM).

  “Tôi cho rằng sẽ khó có nước nào có được hệ thống vũ khí tối tân như vậy trong tương lai gần. Tất nhiên, đến một ngày nào đó họ sẽ có, nhưng lúc đó chúng ta cũng không phải lo ngại vì chúng ta có sẵn những hệ thống này”, Tổng thống Putin nói.

 • 19:34 ngày 07/06/2018
  “Đến năm 2024, Nga cần xây 200 nhà máy tái chế rác thải hiện đại”, Tổng thống Putin cho biết khi trả lời câu hỏi của người dân về vấn đề môi trường. Ông Putin khẳng định đây là trách nhiệm của chính phủ Nga và đặc biệt là của Bộ Tài Nguyên nước này trong giải quyết vấn đề tái chế rác thải.
 • 19:26 ngày 07/06/2018
  Sau 3 giờ đồng hồ đối thoại trong chương trình “Đường dây trực tiếp”, Tổng thống Putin đã trả lời 45 câu hỏi của người dân Nga.
 • 19:21 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 4
  Ảnh chụp màn hình.

  Nói về tình hình Syria, Tổng thống Putin cho biết, một tiến trình hòa bình đang được bắt đầu tại quốc gia Trung Đông này và Nga ủng hộ Chính phủ Syria trong tiến trình khôi phục đất nước.

  Ông cũng tiết lộ quân đội Nga có những căn cứ tại Syria để hỗ trợ chính quyền Syria, đồng thời để bảo vệ các lợi ích của Nga tại quốc gia Trung Đông này.

  Tổng thống Putin cho biết, quân đội Nga sẽ ở lại Syria vì lợi ích lâu dài. Song, một phần binh sĩ Nga cũng có thể rút đi nếu cần thiết.

 • 19:13 ngày 07/06/2018
  Tổng thống Putin cũng cảnh báo về tiền ảo, đồng thời cho biết Nga sẽ không phát triển tiền ảo. Ông cho rằng, không nên sử dụng tiền ảo để thanh toán, giao dịch hay xây dựng các nguồn quỹ.
 • 19:11 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 5
  Ảnh chụp màn hình.

  Trong cuộc đối thoại trực tiếp với người dân Nga, ông Putin không ngần ngại tiết lộ “bí quyết” để làm Tổng thống. Khi được hỏi “Cần phải hy sinh những gì để làm Tổng thống?”, ông Putin nhắc đến những hy sinh.

  “Đó là hy sinh cuộc sống riêng tư, đây là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bù lại bạn sẽ nhận ra rằng mình có trọng trách thực hiện những sứ mệnh quan trọng và cần thiết để cải thiện điều kiện phúc lợi của hàng triệu người dân. Và điều quan trọng nhất phải là sự tồn vong của đất nước của quê hương”, Tổng thống Putin nói.

 • 19:03 ngày 07/06/2018
  Tổng thống Putin nhận thêm câu hỏi về vấn đề nhà ở và ông cho biết, 5 triệu người dân Nga có cơ hội cải thiện điều kiện nhà ở. Người dân Nga cũng có thêm nhiều cơ hội việc làm với mức lương tốt hơn.

  Đây cũng là thông điệp và cam kết mà ông Putin đưa ra khi vận động tranh cử nhiệm kỳ mới.

 • 18:43 ngày 07/06/2018
  Trong cuộc đối thoại, Tổng thống Putin cũng kết nối với các Bộ trưởng trong Chính phủ của mình và chuyển câu hỏi trực tiếp của người dân cho các Bộ trưởng, đồng thời yêu cầu các Bộ trưởng trả lời xác đáng các thắc mắc của người dân Nga.
 • 18:38 ngày 07/06/2018
  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 6
  Qua khoảng hơn 2 giờ đồng hồ đối thoại, Tổng thống Putin đã trả lời 27 câu hỏi của người dân Nga. Ảnh: Sputnik.
 • 18:36 ngày 07/06/2018
  Bình luận về tiêu đề một bài báo của Đức nói rằng: “Trump đã đẩy châu Âu vào tay Putin”, Tổng thống Nga cho biết, đây là “câu chuyện cười” hay nhất mà ông được nghe gần đây.
 • 18:23 ngày 07/06/2018
  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 7
  Tổng thống Putin một lần nữa bác bỏ cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ông gọi đây là cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ.
 • 18:12 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 8
  Ảnh chụp màn hình.

  Trao đổi với người dân về những vấn đề liên quan trực tiếp tới đời sống thường ngày, Tổng thống Putin khẳng định: “Tôi coi việc phát triển hệ thống chăm sóc y tế và giáo dục là một trong những chiến lược phát triển của mình”.

  Ông cũng khẳng định, các Bộ trưởng phụ trách y tế và giáo dục của Nga sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao.
 • 18:03 ngày 07/06/2018
  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 9
  Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp” với Tổng thống Nga Vladimir Putin thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Nga cũng như của truyền thông quốc tế. Ảnh: AP.
 • 17:59 ngày 07/06/2018

  Tổng thống Nga Putin khẳng định, Nga sẽ có những chiến lược lớn để giành lại thế mạnh trong lĩnh vực không gian. “Nga có những kế hoạch tham vọng để phát triển các chương trình không gian.

  Tuy nhiên, Nga cũng còn nhiều việc phải làm để cải thiện chất lượng các vệ tinh và trang thiết bị không gian của mình”, Tổng thống Putin nói. Theo ông Putin, sân bay vũ trụ Vostochny Cosmodrome được xây dựng để với kế hoạch phục vụ cho các chương trình không gian dân sự.
 • 17:54 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 10
  Ảnh chụp màn hình.

  Trả lời câu hỏi của đại diện giới blogger tại Nga về việc "Nga có khóa mạng xã hội hay không?”, Tổng thống Putin khẳng định, Nga sẽ không làm vậy. Tổng thống Putin cho biết, ông hiểu rõ những lo ngại trong việc sử dụng mạng xã hội. Do đó, ông đã yêu cầu các cơ quan an ninh của Nga sử dụng những công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn mạng và không gây ra bất cứ hạn chế nào cho người sử dụng internet.

  Lo ngại về mạng xã hội nổi lên khi, trang tin nhắn Telegram được cho là công cụ liên lạc mà những kể khủng bố ưa thích sử dụng. Các nhà quan sát còn cho biết, Telegram đã từ chối cung cấp mã nguồn cho nhà chức trách Nga để lần theo dấu vết của những kẻ khủng bố.

 • 17:47 ngày 07/06/2018
  Liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, Tổng thống Putin khẳng định sẽ làm hết sức để giải quyết vấn đề Donbass trong khuôn khổ các thỏa thuận hòa bình Minsk.
 • 17:45 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 11
  Ảnh chụp màn hình.

  Tổng thống Putin kêu gọi giới doanh nghiệp Nga tin tưởng vào chính kinh tế của chính phủ, trong bối cảnh Nga đang đối mặt với những sức ép từ các trừng phạt của phương Tây.

  “Sức ép lên các doanh nghiệp Nga đã hủy hoại sự tin tưởng đối với những chính sách kinh tế của các nước phương Tây”, ông Putin nói.
 • 17:37 ngày 07/06/2018
  Về vụ đầu độc Cựu điệp viên Skripal và con gái ông này trên lãnh thổ Anh, Tổng thống Putin khẳng định, Nga muốn được tiếp cận và tham gia điều tra làm rõ chân tướng vụ việc này.
 • 17:32 ngày 07/06/2018

  Trong cuộc đối thoại, chính Tổng thống Putin cũng đặt câu hỏi rằng liệu có phải EU đang chờ đợi Mỹ thông qua các lệnh trừng phạt chống Nga? Ông chủ Điện Kremlin khẳng định: “Chúng ta không thể để Mỹ trở thành 'cảnh sát kinh tế' của cả thế giới".

  Ông Putin chỉ ra rằng, Mỹ mới đây đã áp thuế với mặt hàng nhôm và thép nhằm vào chính các đồng minh của mình và hành động này là vì những lợi ích thực dụng của nước Mỹ.

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 12
  Ảnh: Sputnik.

 • 17:27 ngày 07/06/2018

  Theo Tổng thống Putin, việc Mỹ rút khỏi Hiệp ước Chống tên lửa đạn đạo (ABM) là một nỗ lực nhằm phá vỡ hiệp ước này. “Và chúng ta đã có phản ứng với hành động của Mỹ. Trong thông điệp của tôi, tôi đã từng nói rằng các hệ thống vũ khí hiện đại của chúng ta được phát triển theo đúng khuôn khố hiệp ước này”, ông Putin nói.

 • 17:23 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 13
  Ảnh chụp màn hình.

  Khi được hỏi về khả năng xảy ra “Chiến tranh Thế giới thứ 3”, Tổng thống Putin cho rằng: “Nếu điều này xảy ra thì đó là dấu chấm hết cho nhân loại. Tất cả các hành động nguy hiểm tới các mối quan hệ quốc tế cần phải được kiềm chế và chấm dứt”.

  Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải ngồi lại với nhau để đàm phán, xây dựng các đề án về an ninh châu Âu liên quan đến thực tế hiện tại.

 • 17:17 ngày 07/06/2018

  Liên quan đến câu hỏi về các chính sách thù địch chống lại Nga, Tổng thống Putin nói: “Chính sách kiềm chế Nga là không thiết”. Ông gọi những cáo buộc nhằm vào Nga của một số nước là “sai lầm” và chính sách này gây tổn hại cho tất cả các bên.

 • 17:11 ngày 07/06/2018
  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 14
  Trao đổi về phát triển hàng không dân dụng, Tổng thống Putin cho biết, ngành sản xuất máy bay của Nga khẳng định được vị thế. Nga cũng đang hợp tác với các đối tác là Pháp và Italy. Khi được hỏi về giá vé cao tới các vùng xa xôi của nước Nga như Viễn Đông, Tổng thống Putin khẳng định, chính phủ Nga đã thông qua quy chế hỗ trợ đặc biệt về VAT cho các hãng hàng không nội địa.
 • 16:53 ngày 07/06/2018

  Tổng thống Putin nhận câu hỏi từ cựu HLV đội tuyển Nga Valery Gazzaev về kỳ World Cup 2018 tổ chức tại Nga sắp tới. “Nga đầu tư lớn để đăng cai World Cup 2018”, ông Putin khẳng định và cho biết, cũng giống như sau Thế vận hội Olympic 2014, sau kỳ World Cup năm nay, Chính phủ sẽ sử dụng cơ sở vật chất sẵn có để thu hút giới trẻ tham gia tích cực hơn vào các hoạt động thể thao.

  Nói về đội tuyển quốc gia Nga, Tổng thống Putin cho rằng: “Đội tuyển Nga đã thể hiện thành tích tốt thời gian gần đây và chứng minh mình là một đối thủ mạnh”.

  Ông Putin bày tỏ hy vọng đội tuyển Nga sẽ thể hiện tốt nhất tại World Cup 2018.

 • 16:45 ngày 07/06/2018
  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 15
  Tổng thống Nga Vladimir Putin tại buổi đối thoại. Ảnh: Sputnik.
 • 16:42 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 16
  Ảnh chụp màn hình.

  Về chủ đề được dự báo sẽ “chiếm sóng” cuộc Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp” năm nay đó là giá dầu. Theo ông Putin, giá xăng dầu tăng như hiện nay là không thể chấp nhận được. Ông cam kết, chính phủ Nga sẽ có thêm các biện pháp nhằm ổn định giá nhiên liệu.

  Tổng thống Putin đã chuyển câu hỏi tới Bộ trưởng Năng lượng Nga và yêu cầu Bộ trưởng có chiến lược hành động trong vấn đề này. Bộ trưởng Năng lượng Nga (qua màn hình trực tuyến) cho biết, giá dầu đã tăng 5,6% trong tháng 5 và đà tăng này đã ngừng lại nhờ các biện pháp can thiệp khẩn cẩp.

   

 • 16:28 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 17
  Ảnh chụp màn hình.

  Trả lời câu hỏi liên quan đến Chính phủ mới trong nhiệm kỳ Tổng thống thứ 4 của mình, Tổng thống Putin cho biết, chính phủ mới của Nga hiện nay là “tốt nhất có thể”.

  “Có một số thay đổi nhỏ trong chính phủ để kết nối và tiếp tục kế hoạch phát triển của chính phủ tiền nhiệm”, ông Putin nói.

  Theo nhà lãnh đạo Nga, “mỗi thành viên chính phủ đều là những người có trách nhiệm và đã ngay lập tức bắt tay vào công việc” và Chính phủ của ông sẽ công bố kế hoạch phát triển vào mùa Thu sắp tới.

 • 16:25 ngày 07/06/2018

  Tổng thống Putin nhấn mạnh, nền kinh tế Nga đã được “điều tiết” để đạt được tỷ lệ lạm phát ở mức tối thiểu trong lịch sử và thu nhập thực tế của người dân đang tiếp tục tăng lên. Ông Putin nhấn mạnh, khối lượng xuất khẩu máy móc và thiết bị của Nga đã tăng đáng kể. Điều đó nói lên những thay đổi trong cơ cấu nền kinh tế.

  Ông Putin cũng lưu ý rằng kết quả xuất khẩu nông sản đã vượt hơn xuất khẩu vũ khí.

 • 16:20 ngày 07/06/2018
 • 16:19 ngày 07/06/2018
  Kênh truyền hình Rossiya 24 channel, sẽ phát sóng trực tiếp Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp”, cho biết, năm nay, các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo những chủ đề cụ thể là: Thể thao, du lịch, doanh nghiệp, các lệnh trừng phạt, nông nghiệp, World Cup 2018, kinh tế, các vùng của nước Nga...
 • 16:19 ngày 07/06/2018
  Cuộc đối thoại năm ngoái, Tổng thống Putin nhận được khoảng 2 triệu câu hỏi. Trong đó, người dân Nga quan tâm chủ yếu vào vấn đề kinh tế, các mối quan hệ quốc tế, y tế và nhà ở... Các câu hỏi gửi tới Tổng thống cũng đề cập nhiều về mối quan hệ Moscow-Washington và các chiến dịch của Không quân Nga tại Syria... 
 • 16:17 ngày 07/06/2018

  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 19
  Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT.

  Trả lời câu hỏi thứ nhất với chủ đề kinh tế, Tổng thống Putin khẳng định, nước Nga đang tiến lên phía trước: “Chúng ta đang tiến tới tăng trưởng kinh tế vững chắc”.

  “Nga đang có mức cân bằng thương mại khá tốt và trong tương lai trước mắt nền kinh tế Nga sẽ tiếp tục tăng trưởng”, Tổng thống Putin nói.

 • 16:12 ngày 07/06/2018
 • 16:12 ngày 07/06/2018

  Cuộc đối thoại trực tiếp (Q&A) với Tổng thống Putin năm nay, người dân Nga đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề như điều kiện hạ tầng cơ sở của đất nước, giá khí đốt và giá dầu, vấn đề cải cách lương hưu và tình trạng thực tế của nền kinh tế Nga...

  Bên cạnh đó, người dân Nga cũng muốn biết về tương lai đất nước sau năm 2024, thời điểm nhiệm kỳ Tổng thống của ông Putin kết thúc. 

 • 16:08 ngày 07/06/2018
  tong thong putin nguoi dan nga se quyet dinh ai la nguoi ke nhiem toi hinh 21
  Tổng thống Nga Putin tới studio chuẩn bị trả lời các câu hỏi của người dân Nga. Ảnh chụp màn hình RT.
 • 16:06 ngày 07/06/2018
 • 16:05 ngày 07/06/2018

  Theo các nhà tổ chức, cuộc đối thoại trực tiếp (Q&A) với Tổng thống Putin năm nay, người dân Nga đặc biệt quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về các vấn đề như điều kiện hạ tầng cơ sở của đất nước, giá khí đốt và giá dầu, vấn đề cải cách lương hưu và tình trạng thực tế của nền kinh tế Nga...

  Bên cạnh đó, người dân Nga cũng muốn biết về tương lai đất nước sau năm 2024, thời điểm nhiệm kỳ Tổng thống của ông Putin kết thúc. Vấn đề cơ cấu chính phủ mới của ông Putin hay thắc mắc về kế hoạch tăng độ tuổi nghỉ hưu tại Nga cũng được nhiều người dân quan tâm.

 • 16:01 ngày 07/06/2018

  Điểm mới của chương trình năm nay, đó là lần đầu tiên các tình nguyện viên sẽ có mặt trong hội trường trong thời gian diễn ra chương trình đường dây trực tiếp với Tổng thống V.Putin.

  Trong quá trình diễn ra chương trình trực tiếp, các nhà điều hành trung tâm cuộc gọi sẽ tiếp tục nhận cuộc gọi. Trong studio có màn hình tương tác có thể đồng thời nhận được tới 45 tín hiệu video. Màn hình sẽ hiển thị tin nhắn SMS, MMS, cuộc gọi video. Việc gọi đến có thể được nhận trực tiếp với sự giúp đỡ của các ứng dụng "Moscow-Putinu.rf" và hình ảnh của người gọi cũng sẽ xuất hiện trên các màn hình".

 • 15:59 ngày 07/06/2018

  Kênh truyền hình Rossiya 24 channel, nơi chuẩn bị studio cho sự kiện này cho biết, năm nay, các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo những chủ đề cụ thể là: Thể thao, du lịch, doanh nghiệp, các lệnh trừng phạt, nông nghiệp, World Cup 2018, kinh tế, các vùng của nước Nga...

  Cuộc đối thoại này như thường lệ được phát sóng trên tất cả các kênh truyền hình, các hãng truyền thông và thông tấn lớn của Nga.

 • 15:58 ngày 07/06/2018

  Cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp” giữa Tổng thống Putin với người dân Nga được tổ chức hàng năm từ năm 2001. Năm nay, ban tổ chức đã nhận được hơn 1,5 triệu cuộc gọi và tin nhắn câu hỏi.

Hùng Cường, Hoàng Lê/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Khoảnh khắc sư tử đau đớn gục ngã vì phát súng của kẻ săn trộm
VOV.VN -Chú sư tử đang say ngủ trên bãi cỏ đã gầm lên đau đớn trước khi chết vì lĩnh trọn ba phát súng của gã thợ săn.
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds