GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tổng thống Trump kêu gọi bỏ tù dài hạn cựu luật sư riêng

Tổng thống Trump kêu gọi một án tù dài hạn đối với cựu luật sư Michael Cohen sau khi ông này thừa nhận khai man trước Quốc hội về dự án Tháp Trump tại Moscow

"Ông ta đã nói dối về dự án này và theo ý kiến của tôi ông ta xứng đáng lãnh một án tù đẩy đủ", ông Trump viết trên Twitter. 

Hôm 30/11, cựu luật sư Cohen, một trong những thân tín của ông Trump cuối tuần trước thừa nhận đã nói dối Quốc hội nước này về một thương vụ bất động sản của ông Trump với Nga trong chiến dịch tranh cử năm 2016.

Cựu luật sư riêng của Tổng thống Trump - Michael Cohen. Ảnh: Reuters

Tháng 10/2017, ông Cohen từng có một phiên điều trần kín với Quốc hội Mỹ khi các ủy ban điều tra thuộc hai viện tìm kiếm các thông tin xác nhận cáo buộc chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2016 có thông đồng với Moscow. 

Cụ thể, ông đã nói với ủy ban Tình báo Thượng viện và Hạ viện là các cuộc đàm phán liên quan tới dự án tháp Trump ở Moscow kéo dài từ tháng 9/2015 tới tháng 1/2016. Tuy nhiên, trên thực tế, các cuộc đàm phán kéo dài tới tháng 6/2016.

Lần này, vị cựu luật sư riêng của Tổng thống Mỹ thừa nhận các mối liên hệ giữa đội ngũ của ông Trump với Moscow, trong đó có cả các cuộc trao đổi với một trợ lý hàng đầu của Tổng thống Putin vẫn tiếp tục suốt nửa đầu năm 2016 ngay cả sau khi ông Trump chính thức được đảng Cộng hòa đề cử trở thành ứng viên tổng thống. 

Cũng theo ông Cohen, nhà lãnh đạo Mỹ có liên quan tới dự án xây dựng tháp Trump ở Moscow nhiều hơn những gì mà ông từng thừa nhận trước Quốc hội vào năm 2017.

"Tôi đã đưa ra những tuyên bố sai trái trên để nhất quán với thông điệp chính trị của "cá nhân 1" và vì lòng trung thành với "cá nhân 1", ông Cohen khẳng định. "Cá nhân 1" ở đây được cho là ám chỉ Tổng thống Trump. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Luật sư của Cohen cho biết ông đã hợp tác với cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller và sẽ tiếp tục làm như vậy. 

Trước thông tin Cohen thay đổi lời khai, Tổng thống Trump chỉ trích cựu luật sư của mình là “kẻ giả dối, kém thông minh và yếu đuối”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhà lãnh đạo Mỹ sau đó gọi những tuyên bố của cựu luật sư này là dối trá và là cách để Cohen giảm án cho mình. Ông cùng với đó công kích công tố viên Mueller, cáo buộc ông này buộc các nhân chứng phải nói dối để phá hủy hình ảnh của mình. 

"Robert Mueller và nhóm những người dân chủ vượt ngoài tầm kiểm soát của ông ta không muốn sự thật. Họ chỉ muốn những điều dối trá", ông Trump viết trên Twitter. 

Michael Cohen bị FBI bắt hồi tháng 4/2018, tới tháng 8, ông thừa nhận đã mắc phải 8 tội danh bao gồm gian lận thuế và báo cáo tài chính cũng như vi phạm luật bầu cử liên bang dưới sự chỉ đạo của một “ứng viên”, ám chỉ ông Trump./.

Theo Straitstimes

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Còn 2 clip khác

VOV.VN -Hiện còn có hai clip khác từ hai camera ghi lại hình ảnh liên quan đến vụ cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP