Triều Tiên: Chương trình hạt nhân chỉ nhằm vào Mỹ

VOV.VN - Chương trình hạt nhân Triều Tiên không nhằm vào bất cứ nước nào ngoài Mỹ và phần còn lại của thế giới không nên cảm thấy bị đe dọa.

PC_Article_AfterShare_1

Tuyên bố trên được Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao kiêm Giám đốc Viện Thống Nhất quốc gia Triều Tiên Ri Jong-hyok đưa ra ngày 26/11 tại cuộc họp Hội đồng Nghị viện châu Á ở Thổ Nhĩ Kỳ.

chuong trinh hat nhan trieu tien chi nham vao my hinh 1
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2 từ trái sang) thị sát một nhà máy chế tạo đầu đạn hạt nhân tại Bình Nhưỡng. Ảnh:KCNA

Ông Ri Jong-hyok nói rằng, thực tế hiện nay cho thấy việc sở hữu vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đập tan tham vọng của Mỹ trong việc giữ bá quyền của mình tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương và bảo vệ hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực.

Theo ông Ri Jong-hyok, quyết định cứng rắn của người dân Triều Tiên là Triều Tiên nên đối đầu với Mỹ chỉ bằng vũ khí hạt nhân để đạt được sự cân bằng quyền lực. Châu Á cũng như bất cứ nước nào khác trên thế giới không cần lo lắng về những mối đe dọa từ Triều Tiên miễn là họ không tham gia cuộc xâm lăng và khiêu khích đối với Triều Tiên.

PC_Article_Middle

Ông Ri Jong-hyok cũng cam kết Triều Tiên sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống lại cái mà nước này gọi là mưu đồ chiến tranh hạt nhân và một chiến dịch trừng phạt của Mỹ.

Tuyên bố của ông Ri Jong-hyok được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều nước, trong đó có cả những người bạn lâu năm trong khu vực Đông Nam Á, cũng đang gây áp lực để Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhan sắc đối thủ chuyển giới của H’Hen Niê ở HHHV Thế giới 2018
VOV.VN - Angela Ponce là người chuyển giới đầu tiên không chỉ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Tây Ban Nha mà còn dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x