Triều Tiên: Mỹ dùng nhân quyền để đòi hỏi nhượng bộ trong đàm phán hạt nhân

VOV.VN - Ngày 26/11, truyền thông Triều Tiên chỉ trích Mỹ vì đã dùng vấn đề nhân quyền để đòi hỏi sự nhượng bộ trong đàm phán phi hạt nhân hóa giữa 2 quốc gia.

PC_Article_AfterShare_1

"Mỹ đang cố gắng để khiến chúng tôi phải nhượng bộ trong các cuộc đàm phán và thậm chí là để thực hiện kế hoạch chống lại Cộng hòa dân chủ Nhân dân Triều Tiên, tờ báo chính thống Triều Tiên Rodong Sinmun khẳng định.

trieu tien: my dung nhan quyen de doi hoi nhuong bo trong dam phan hat nhan hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
"Mỹ luôn nói rằng vấn đề hạt nhân là trở ngại trong quan hệ Mỹ - Triều nhưng thậm chí cả khi vấn đề này được giải quyết, Mỹ vẫn sẽ tiếp tục với các vấn đề về nhân quyền và ra thêm các điều kiện khác để buộc chúng tôi phải thay đổi chế độ", tờ báo này nhận định thêm.

Bài báo này cũng yêu cầu Mỹ phải chấm dứt các nỗ lực "vô ích" và nhận ra "sự thay đổi chiến lược" của Triều Tiên cũng như cần "hành động một cách phù hợp".

Bài báo này chứng minh cho những phát ngôn của mình bằng việc trích dẫn những lời chỉ trích đang gia tăng ở Washington với cáo buộc về tình trạng nhân quyền tồi tệ ở Triều Tiên, bao gồm cả một báo cáo của tổ chức Giám sát Nhân quyền về các vụ cưỡng hiếp và bạo lực tình dục đối với phụ nữ ở quốc gia này.

Liên Hợp Quốc gần đây đã đưa ra một nghị quyết kêu gọi Triều Tiên có trách nhiệm giải trình về các vụ vi phạm nhân quyền ở quốc gia này. Nghị quyết này dự tính sẽ được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua vào tháng 12/2018 tới.

PC_Article_Middle

Ngày 25/11, một trang web Triều Tiên là Meari đã chỉ trích Hàn Quốc khi tham gia vào quá trình thông qua nghị quyết của Liên Hợp Quốc, đồng thời cho rằng Seoul đã đi ngược lại với những tiến triển đạt được trong mối quan hệ liên Triều.

Các cuộc đàm phán về hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên gần như chững lại từ Hội nghị Thượng đỉnh hồi tháng 6/2018 ở Singapore khi Triều Tiên đồng ý thực hiện phi hạt nhân hóa.

Triều Tiên từng bị cáo buộc trong một thời gian dài về việc vi phạm nhân quyền. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng phủ nhận cáo buộc trên và cho rằng đó là một nỗ lực của Mỹ nhằm lật đổ chế độ của quốc gia này./.

Kiều Anh/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Triều Tiên phi hạt nhân hóa Thượng đỉnh Mỹ Triều quan hệ Hàn Triều đàm phán hạt nhân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x