Trump cân nhắc mọi giải pháp để tìm kiếm ngân sách cho tường biên giới

VOV.VN - Nhà Trắng ngày 13/2 cho biết, Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc mọi giải pháp để tìm kiếm ngân sách cho bức tường biên giới với Mexico.

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Tổng thống Trump sẽ đưa ra quyết định cuối cùng sau khi nhìn thấy bản thỏa thuận về an ninh biên giới giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa, nguyên nhân chính có thể dẫn tới việc chính phủ Mỹ có thể đóng cửa trở lại sau ngày 15/2.

trump can nhac moi giai phap de tim kiem ngan sach cho tuong bien gioi hinh 1
Một nhân viên tuần tra gần hàng rào biên giới ngăn cách Tijuana, Mexico với San Diego, Mỹ. Ảnh: AP.

Bà Sanders cho biết bản thỏa thuận có một số điểm tích cực tuy nhiên vẫn chưa đủ và Tổng thống Trump cùng các cộng sự của mình đang cân nhắc mọi giải pháp nhằm tìm kiếm ngân sách cho việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Theo một số nguồn tin từ quốc hội Mỹ, thỏa thuận này bao gồm gần 1,4 tỷ USD cho việc xây dựng 90km hàng rào, ít hơn nhiều so với số tiền 5,7 tỷ USD mà Tổng thống Trump yêu cầu. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi đó, một loạt các hãng tin tức Mỹ bao gồm CNN và Washington Post đều đưa tin Tổng thống Trump dự kiến sẽ ký thỏa thuận nếu được quốc hội Mỹ thông qua. Hiện Nhà Trắng chưa có bình luận nào về thông tin này.

Tổng thống Trump ngày 12/3 đã để ngỏ khả năng ông có thể không thông qua thỏa thuận này vì không bao gồm ngân sách cho bức tường biên giới với Mexico, tuy nhiên ông cũng cho biết mình không mong muốn chính phủ phải đóng cửa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hạ viện Mỹ do phe Dân chủ chiếm đa số có thể sẽ bỏ phiếu thông qua thỏa thuận này vào tối 13/2 (giờ địa phương). Văn bản này sau đó sẽ phải được thông qua ở Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm giữ trước khi được trình lên Tổng thống ký thành luật trước ngày 15/2. Nhiều lãnh đạo Cộng hòa trong quốc hội Mỹ đã kêu gọi Tổng thống Trump ủng hộ thỏa thuận này nhằm tránh cho chính phủ khỏi đóng cửa trở lại./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tường biên giới ngân sách xây tường biên giới biên giới Mỹ-Mexico Tổng thống Mỹ Donald Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đặng Văn Lâm khiến đồng đội ở Muang Thong United choáng về tài phản xạ
VOV.VN - Thủ thành Đặng Văn Lâm trổ tài phản xạ trong buổi tập mới nhất của Muang Thong United khiến đồng đội choáng ngợp.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds