Trung Quốc bác bỏ liên quan tới vấn đề chuyển giao công nghệ

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc bác bỏ liên quan tới vấn đề chuyển giao công nghệ

VOV.VN - Giới chức trách Trung Quốc hôm nay lên tiếng bác bỏ thông tin liên quan tới vấn đề chuyển giao công nghệ tại nước này.

Giới chức trách Trung Quốc hôm nay khẳng định, nước này không yêu cầu các công ty trong nước thực hiện chuyển giao công nghệ bắt buộc từ các công ty nước ngoài, sau khi một cơ quan thương mại châu Âu phàn nàn rằng vấn đề này đang trở nên tồi tệ hơn tại Trung Quốc.

trung quoc bac bo lien quan toi van de chuyen giao cong nghe hinh 1
Trung Quốc bác bỏ thông tin liên quan tới vấn đề chuyển giao công nghệ tại nước này. Ảnh: RFI.

Trước đó cùng ngày, Phòng thương mại châu Âu tại Trung Quốc cho biết, kết quả từ cuộc khảo sát hàng năm cho thấy 20% thành viên báo cáo bị buộc phải chuyển giao công nghệ để có thể được tiếp cận thị trường, tăng từ 10% so với 2 năm trước.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nhấn mạnh "Chúng tôi tôn trọng việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ yêu cầu các công ty Trung Quốc thực hiện các phương pháp được gọi là chuyển giao công nghệ bắt buộc khi làm việc với các công ty tới từ các quốc gia khác".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các đối tác thương mại của Trung Quốc từ lâu đã phàn nàn về việc các công ty của họ thường bị ép phải chuyển giao công nghệ để đổi lấy quyền tiếp cập nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Mỹ đã đưa ra yêu cầu cứng rắn đối với Trung Quốc là cần phải giải quyết triệt để vấn đề này như trọng tâm giải quyết cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa hai bên, trong bối cảnh cả nước thời gian qua đã có động thái áp thuế lên hàng tỷ USD hàng hóa của nhau./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Trung Quốc trình làng siêu tàu chở dầu “thông minh” nhất thế giới

VOV.VN - Con tàu này lớn gần bằng 3 sân bóng đá được tích hợp hệ thống thông minh, hỗ trợ định vị, quản lý hàng hóa tự động và kiểm soát năng lượng hiệu quả.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP