Trung Quốc cảnh báo đáp trả việc Mỹ thông qua đạo luật về Hong Kong

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện “các biện pháp đáp trả cứng rắn” nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hong Kong.

Chính phủ và người dân Trung Quốc kiên quyết phản đối việc Mỹ ký thông qua “Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong 2019”, Tân Hoa xã dẫn tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28/11 cho biết.

Người biểu tình tràn ngập đường phố Hong Kong ngày 9/6. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố nêu rõ, động thái của Mỹ là sự can thiệp nghiêm trọng vào các vấn đề của Hong Kong và các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, vi phạm luật pháp quốc tế và những quy tắc cơ bản chi phối các quan hệ quốc tế. Đó là động thái mang tính bá quyền và các nỗ lực của Mỹ “sẽ thất bại”, tuyên bố nói thêm.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết sẽ thực hiện “các biện pháp đáp trả cứng rắn” nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hong Kong. “Bản chất của hành động nói trên là cực kỳ xấu xa và chứa đựng những ý định nham hiểm”, tuyên bố nêu rõ. Bộ này cảnh báo Mỹ sẽ phải gánh hậu quả từ các biện pháp đáp trả của Trung Quốc nếu nước này tiếp tục “hành động tùy tiện” liên quan đến vấn đề Hong Kong song không nêu rõ những biện pháp mà Bắc Kinh có thể thực hiện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trung Quốc tố Reuters đưa tin thất thiệt về Hong Kong

VOV.VN - Văn phòng Đặc phái Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong đã hối thúc Reuters giữ thái độ trung thực, chuyên nghiệp và có trách nhiệm.

Ông Trump ký thông qua luật ủng hộ người biểu tình tại Hong Kong

VOV.VN - Quyết định của Tổng thống Mỹ Trump có thể gây ra phản ứng mạnh mẽ từ phía Trung Quốc trong bối cảnh hai bên đang tìm kiếm một thỏa thuận thương mại.

Trung Quốc sẽ trả đũa nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hong Kong

VOV.VN - Trung Quốc kêu gọi Mỹ đánh giá đúng tình hình, có các biện pháp để dự luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong 2019 không trở thành luật.

Tin cùng chuyên mục