Trung Quốc cảnh báo đáp trả việc Mỹ ký thông qua đạo luật về Hong Kong

Trung Quốc cảnh báo đáp trả việc Mỹ thông qua đạo luật về Hong Kong

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố sẽ thực hiện “các biện pháp đáp trả cứng rắn” nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hong Kong.

Chính phủ và người dân Trung Quốc kiên quyết phản đối việc Mỹ ký thông qua “Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong 2019”, Tân Hoa xã dẫn tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 28/11 cho biết.

trung quoc canh bao dap tra viec my ky thong qua dao luat ve hong kong hinh 1
Người biểu tình tràn ngập đường phố Hong Kong ngày 9/6. Ảnh: Reuters.

Tuyên bố nêu rõ, động thái của Mỹ là sự can thiệp nghiêm trọng vào các vấn đề của Hong Kong và các vấn đề nội bộ của Trung Quốc, vi phạm luật pháp quốc tế và những quy tắc cơ bản chi phối các quan hệ quốc tế. Đó là động thái mang tính bá quyền và các nỗ lực của Mỹ “sẽ thất bại”, tuyên bố nói thêm.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết sẽ thực hiện “các biện pháp đáp trả cứng rắn” nếu Mỹ tiếp tục can thiệp vào vấn đề Hong Kong. “Bản chất của hành động nói trên là cực kỳ xấu xa và chứa đựng những ý định nham hiểm”, tuyên bố nêu rõ. Bộ này cảnh báo Mỹ sẽ phải gánh hậu quả từ các biện pháp đáp trả của Trung Quốc nếu nước này tiếp tục “hành động tùy tiện” liên quan đến vấn đề Hong Kong song không nêu rõ những biện pháp mà Bắc Kinh có thể thực hiện./.

Theo THX, CNA

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close