Trung Quốc hối thúc các phe phái tại Venezuela đối thoại hòa bình

VOV.VN - Trung Quốc cho rằng, đối thoại hòa bình và các biện pháp chính trị là “cách duy nhất” hướng tới hòa bình ở Venezuela.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm qua (9/2) tuyên bố, đối thoại hòa bình và các biện pháp chính trị là “cách duy nhất” hướng tới hòa bình ở Venezuela, đồng thời khẳng định ủng hộ các nỗ lực của quốc tế nhằm đạt được kết quả đó.

trung quoc hoi thuc cac phe phai tai venezuela doi thoai hoa binh  hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh. Ảnh: Reuters.

Đây là phản ứng của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh khi trả lời báo chí về cuộc họp hôm 7/2 của nhóm “Tiếp xúc Quốc tế” về Venezuela diễn ra ở Uruguay với sự tham dư của lãnh đạo 14 nước, trong đó có Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy và Thuỵ Điển.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo bà Hoa Xuân Doanh, Trung Quốc tin tưởng các vấn đề của Venezuela sẽ được người dân nước này giải quyết trong khuôn khổ hiến pháp và thông qua đối thoại hòa bình. Cuối tháng 1/2019, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố phản đối sự can thiệp từ bên ngoài vào tình hình Venezuela, chỉ trích lời kêu gọi của Mỹ có hành động quân sự để lật đổ Tổng thống Maduro. Khoảng 20 nước, trong đó có Mỹ, một số nước lớn ở Mỹ Latinh đã công nhận thủ lĩnh đối lập Huan Guaido là tổng thống lâm thời Venezuela, nhưng Trung Quốc và Nga vẫn ủng hộ Tổng thống Maduro. 10 năm qua, Trung Quốc đã đầu tư và cấp vốn vay 65 tỷ USD cho Venezuela./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Nga/VOV1 Theo AP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trung Quốc Venezuela đối thoại hòa bình Huan Guaido tổng thống lâm thời

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của Ivanka khi Thủ tướng Đức Merkel chỉ trích ông Trump
VOV.VN - Ivanka Trump không vỗ tay và giữ khuôn mặt không cảm xúc sau bài phát biểu chỉ trích ông Trump của bà Merkel tại Hội nghị Munich.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds