Trung Quốc sẽ trả đũa nếu Mỹ áp dụng các biện pháp bảo hộ mậu dịch

VOV.VN - Trung Quốc cũng đã lập danh sách các mặt hàng Mỹ phải chịu mức thuế trả đũa trị giá 50 tỷ USD.

Sáng nay (15/6), Trung Quốc tuyên bố sẽ nhanh chóng trả đũa nếu Mỹ áp dụng các biện pháp bảo hộ mậu dịch, gây phương hại tới lợi ích của nước này.

trung quoc se tra dua neu my ap dung cac bien phap bao ho mau dich hinh 1
Cái bắt tay của 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Trung không ngăn chặn được nguy cơ chiến tranh thương mại?. Ảnh: CNBC

Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo sự điều chỉnh đối với danh sách các mặt hàng chịu thuế của Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD.

Mỹ và Trung Quốc đang có những động thái hướng tới một cuộc chiến thương mại sau khi một số vòng đàm phán thất bại trong việc giải quyết những phàn nàn của Mỹ về chính sách công nghiệp của Trung Quốc, sự tiếp cận thị trường cũng như mức thặng dư thương mại của Trung Quốc với Mỹ lên tới 375 tỷ USD.

PC_Article_Middle
Loading...

Dự kiến, Tổng thống Donald Trump ngày 16/6 sẽ công bố chi tiết danh sách 800 mặt hàng chịu thuế của Trung Quốc, giảm so với 1.300 mặt hàng được đề xuất trước đó. Theo các quan chức chính quyền Mỹ, Tổng thống Trump quyết tâm sẽ áp thuế ở mức đáng kể đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Trung Quốc cũng đã lập danh sách các mặt hàng Mỹ phải chịu mức thuế trả đũa trị giá 50 tỷ USD, bao gồm thịt bò và đậu nành, tức là nhắm thẳng tới những người ủng hộ Tổng thống Trump tại khu vực nông thôn Mỹ./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết KLTV - Dòng xe quân sự ít được biết đến của Kia
VOV.VN - Nếu không được giới thiệu thì nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một mẫu Humvee nổi tiếng của quân đội Mỹ. Tuy nhiên, nó lại là mẫu xe Kia của Hàn Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x