Trung Quốc xét xử cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh

VOV.VN - Cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài chịu các cáo buộc như nhận hối lộ, để lộ các bí mật của Đảng, lạm dụng quyền lực...

Sáng 12/4, Tòa án Trung cấp số 1 thành phố Thiên Tân, Trung Quốc, đã tiến hành xét xử cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài.

trung quoc xet xu cuu bi thu thanh uy trung khanh   hinh 1
Cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Tôn Chính Tài bị xét xử. Ảnh: Reuters

Theo cáo trạng, ông Tôn Chính Tài đã lợi dụng chức vụ để trục lợi và nhận hối lộ tài sản lớn khi giữ các chức vụ Bí thư Quận ủy Thuận Nghĩa, Bắc Kinh, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Bí thư tỉnh Cát Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Trùng Khánh.

Trước đó, ông Tôn Chính Tài bị khai trừ khỏi Đảng từ tháng 9/2017 với các cáo buộc như nhận hối lộ, để lộ các bí mật của Đảng, lạm dụng quyền lực...

Được biết, Tòa án ở Thiên Tân là nơi từng xét xử nhiều quan chức cấp cao của Trung Quốc như nguyên Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, nguyên Phó Chủ tịch Chính hiệp Lệnh Kế Hoạch.../.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc gặp Thượng đỉnh Trump-Putin
VOV.VN - Ngày 16/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu tiên có cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức tại Helsinki, Phần Lan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x