Ukraine se tang gap doi ngan sach quoc phong

Ukraine sẽ tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng

VOV.VN - Khi phê duyệt dự thảo ngân sách, Bộ Quốc phòng nước này cho rằng Ukraine cần có một quân đội được trang bị và huấn luyện tốt.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak ngày 12/12 cho biết, nước này dự kiến tăng gấp đôi ngân sách quốc phòng năm tới lên khoảng 3,2 tỷ USD.

Phát biểu trước Quốc hội, ông Poltorak cho biết, khi phê duyệt dự thảo ngân sách, Bộ Quốc phòng đã đánh giá các mối đe dọa đối với đất nước và Ukraine cần có một lực lượng vũ trang được trang bị và huấn luyện tốt. Trong năm tới, sẽ có khoảng 40.000 người sẽ được gọi nhập ngũ, nâng số tổng số binh sỹ nước này lên 250.000 người.

Trước đó, Thủ tướng Arseny Yatsenyuk cho biết, nước này sẽ chi khoảng 5% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào việc thúc đẩy quân đội và an ninh trong năm 2015.

Việc tăng ngân sách quốc phòng đồng nghĩa với việc cắt giảm một số khoản chi cho xã hội. Chính phủ Ukraine đã công bố kế hoạch cắt giảm chi tiêu khoảng 1,73 tỷ USD với hơn một nửa trong số này là dành cho lĩnh vực xã hội. Bộ Tài chính cũng đã đưa ra chính sách xã hội mới, theo đó, cắt giảm khoảng 100.000 giáo viên trong 2 năm tới. Chi tiêu cho khoa học và giáo dục sẽ bị cắt khoảng 200 triệu USD. Hơn 400 trường học ở khu vực nông thôn sẽ bị đóng cửa, một số chương trình phúc lợi xã hội, trong đó có bữa ăn miễn phí cũng sẽ bị cắt giảm./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close