Ủy ban Hạ viện đảng Dân chủ theo sát kết quả điều tra FBI về ông Trump

Ủy ban Hạ viện đảng Dân chủ theo sát kết quả điều tra FBI về ông Trump

VOV.VN - Ủy ban Hạ viện đảng Dân chủ Mỹ cho biết cơ quan này sẽ theo sát thông tin về việc ông Trump liệu có bắt tay với Nga và làm hại đến lợi ích Mỹ hay không

Trong bài phát biểu đưa ra ngày 13/1, Ủy ban Hạ viện đảng Dân chủ Mỹ cho biết, Ủy ban này theo sát thông tin của New York Times cũng như kết quả điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc Tổng thống nước này liệu có bắt tay với Nga và làm phương hại đến lợi ích của Mỹ hay không.

uy ban ha vien dang dan chu theo sat ket qua dieu tra fbi ve ong trump hinh 1
Ủy ban Hạ viện Đảng Dân chủ theo sát kết quả điều tra FBI về ông Trump. Ảnh: Reuters

Theo New York Times, vụ điều tra của của FBI về Tổng thống chỉ vài ngày sau khi ông Trump đưa ra quyết định sa thải ông James Comey khi ông này đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc FBI hồi tháng 5/2017.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler khẳng định, cơ quan này sẽ tiến hành các bước đi cần thiết để hiểu rõ hơn về các hành động của Tổng thống cũng như phản ứng của FBI về kết quả điều tra. Đồng thời, Ủy ban Tư pháp sẽ có những biện pháp để bảo vệ những nhà điều tra trước Tổng thống.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho rằng ông không bình luận về chi tiết của bài báo và cho biết Ủy ban của ông sẽ đặc biệt lưu ý về cuộc điều tra có hay không mối quan hệ giữa Tổng thống Trump với Nga.

Hiện Tổng thống Mỹ đang bị điều tra bởi được cho là đã cố tình che giấu các chi tiết cuộc trò chuyện với Tổng thống Nga trong một cuộc gặp diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo tại thành phố Hamburg, Đức năm 2017./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close