Ủy ban Hạ viện đảng Dân chủ theo sát kết quả điều tra FBI về ông Trump

VOV.VN - Ủy ban Hạ viện đảng Dân chủ Mỹ cho biết cơ quan này sẽ theo sát thông tin về việc ông Trump liệu có bắt tay với Nga và làm hại đến lợi ích Mỹ hay không

PC_Article_AfterShare_1

Trong bài phát biểu đưa ra ngày 13/1, Ủy ban Hạ viện đảng Dân chủ Mỹ cho biết, Ủy ban này theo sát thông tin của New York Times cũng như kết quả điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc Tổng thống nước này liệu có bắt tay với Nga và làm phương hại đến lợi ích của Mỹ hay không.

uy ban ha vien dang dan chu theo sat ket qua dieu tra fbi ve ong trump hinh 1
Ủy ban Hạ viện Đảng Dân chủ theo sát kết quả điều tra FBI về ông Trump. Ảnh: Reuters

Theo New York Times, vụ điều tra của của FBI về Tổng thống chỉ vài ngày sau khi ông Trump đưa ra quyết định sa thải ông James Comey khi ông này đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc FBI hồi tháng 5/2017.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler khẳng định, cơ quan này sẽ tiến hành các bước đi cần thiết để hiểu rõ hơn về các hành động của Tổng thống cũng như phản ứng của FBI về kết quả điều tra. Đồng thời, Ủy ban Tư pháp sẽ có những biện pháp để bảo vệ những nhà điều tra trước Tổng thống.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff cho rằng ông không bình luận về chi tiết của bài báo và cho biết Ủy ban của ông sẽ đặc biệt lưu ý về cuộc điều tra có hay không mối quan hệ giữa Tổng thống Trump với Nga.

Hiện Tổng thống Mỹ đang bị điều tra bởi được cho là đã cố tình che giấu các chi tiết cuộc trò chuyện với Tổng thống Nga trong một cuộc gặp diễn ra giữa hai nhà lãnh đạo tại thành phố Hamburg, Đức năm 2017./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đặng Thùy/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Ủy ban Hạ viện đảng Dân chủ Trump bắt tay với Nga điều tra Tổng thống điều tra của FBI

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds