Vật máy bay Mỹ phát hiện không phải của tàu ngầm Argentina mất tích

VOV.VN - Người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Argentina xác nhận rằng không có mối liên hệ gì giữa vật thể máy bay Mỹ tìm thấy với tàu ngầm bị mất tích.

PC_Article_AfterShare_1

Vật thể vừa được máy bay hải quân Mỹ phát hiện ở gần khu vực tàu ngầm ARA San Juan của Argentina mất tích hôm 15/11 phát ra tín hiệu cuối cùng, không phải là của chiếc tàu ngầm này.

vat may bay my phat hien khong phai cua tau ngam argentina mat tich hinh 1
Tàu ngầm AR San Juan. Ảnh: AP.

Vật thể này trước đó đã được máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ phát hiện trong khi đang làm nhiệm vụ tìm kiếm ở Nam Đại Tây Dương ngày 23/11. Tuy nhiên, một người phát ngôn của Đại sứ quán Mỹ tại Argentina cùng ngày đã xác nhận rằng không có mối liên hệ gì giữa vật thể kể trên với tàu ngầm bị mất tích.

Mối lo ngại lớn nhất hiện nay là số phận của các thành viên thủy thủ đoàn sẽ ra sao khi nguồn oxy trên tàu ngầm bị cạn kiệt.

Giới chức trách Argentina vẫn đang khẩn trương phân tích tiếng ồn bất thường được phát hiện gần khu vực nơi chiếc tàu mất tích một cách bí ẩn này phát đi tín hiệu cuối cùng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo người phát ngôn của lực lượng hải quân Argentina Enrique Balbi, các kết quả phân tích được tiến hành chủ yếu ở Mỹ về các âm thanh dưới nước đã phát hiện ra âm thanh bất thường trong khu vực vào sáng ngày 15/11- cùng thời gian chiếc tàu ngầm biến mất.

Tuy nhiên, khi được hỏi về việc liệu âm thanh này có thể được mô tả như một vụ nổ hay không, ông Balbi đã từ chối đưa ra bình luận, đồng thời cho biết giới chức trách vẫn đang tiếp tục điều tra về những âm thanh đáng ngờ đó./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mức thưởng trung bình Tết Kỷ Hợi là bao nhiêu?
VOV.VN - Bộ LĐ-TB và XH vừa công bố kết quả khảo sát mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 của 58/63 tỉnh thành, cho thấy mức thưởng năm nay cao hơn năm 2018.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds