WHO: Benh dich Ebola chua duoc danh gia dung muc <VOV.VN

WHO: Dịch bệnh Ebola chưa được đánh giá đúng mức

VOV.VN - Trong lời tuyên bố của mình, WHO cho biết cần phải nhanh chóng thiết lập “các biện pháp đặc biệt” để ngăn ngừa bệnh dịch Ebola.

Ngày 14/8, BBC đưa tin,Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố, nguy cơ bùng nổ bệnh dịch Ebola vẫn còn bị đánh giá thấp. Lời tuyên bố trên được đưa ra sau khi số người chết vì bệnh dịch đã lên tới 1.069 người.

Theo WHO, các ổ dịch Ebola dự kiến sẽ còn duy trì thêm một thời gian. Bên cạnh đó con số người chết và tử vong đã được ước tính thấp hơn so với quy mô bệnh dịch. Nguy cơ bùng nổ bệnh dịch Ebola chưa được đánh giá đúng mức. 

who: benh dich ebola chua duoc danh gia dung muc <vov.vn hinh 1 WHO kêu gọi thế giới cần đánh giá đúng nguy cơ bùng nổ bệnh dịch Ebola (ảnh: AFP)

Tuy nhiên, WHO cũng cho biết nguy cơ lan truyền của bệnh dịch Ebola qua đường hàng không vẫn còn ở mức rất thấp khi mà bệnh dịch này không lây nhiễm qua không khí. Chính vì điều này, hãng hàng không Kenya vẫn tiếp tục duy trì các chuyến bay đến những khu vực đang có dịch Ebola ở Tây Phi.

Trong lời tuyên bố của mình, WHO nói rằng cần phải nhanh chóng thiết lập “các biện pháp đặc biệt” để ngăn ngừa bệnh dịch Ebola .

Bệnh dịch Ebola bắt nguồn ở Guinea vào tháng 2/2014, sau đó lan rộng sang Liberia. Sierra Leone và Nigeria. WHO cho biết tổ chức này đang phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế để ngăn ngừa việc lây nhiễm dịch tràn lan.

Thực tế cho thấy, theo WHO, bệnh dịch Ebola bùng phát ở những nơi nghèo đói, hệ thống tế rối loạn, đội ngũ y bác sỹ bị thiếu trầm trọng và nỗi sợ hãi ở khắp nơi.

BBC cho hay, có 2 người Nigeria đã thiệt mạng sau khi uống một loại dung dịch muối- thứ được đồn là có khả năng ngăn chặn lây nhiễm Ebola. Phóng viên Ishaq Khalid của BBC cho biết, Nigeria đã cho ban hành văn bản vào cuối tuần trước, khuyến cáo người dân không uống hoặc tắm trong dung dịch muối này để ngăn chặn nhiễm virus Ebola.

Mặc dù Bộ trưởng Y tế Nigeria đã cố gắng ngăn chặn tin đồn thất thiệt nhưng nhiều người dân Nigeria vẫn phải nhập viện sau khi uống dung dịch muối. Được biết, virus Ebola lây lan qua việc tiếp xúc trực tiếp với chất dịch của cơ thể nhiễm bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close