Kenya co nguy co lay nhiem Ebola cao<VOV.VN

WHO: Kenya dễ lây lan dịch Ebola

VOV.VN - Kenya có nguy cơ cao bởi nước này là điểm quá cảnh của nhiều chuyến bay đến từ Tây Phi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (13/8) cho biết, Kenya là quốc gia có nguy cơ cao lây truyền virus gây chết người Ebola.

kenya co nguy co lay nhiem ebola cao<vov.vn hinh 1
Dịch Ebola đang khiến cả thế giới phải lo ngại (Ảnh: Reuters)

Kenya có nguy cơ cao bởi nước này là điểm quá cảnh của nhiều chuyến bay đến từ Tây Phi. Đây là cảnh báo nghiêm trọng nhất của Tổ chức Y tế thế giới về nguy cơ Ebola có thể lây lan sang Đông Phi.

Theo số liệu mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới, số người thiệt mạng do virus Ebola ở Tây Phi đã tăng lên 1.069 người. Chỉ trong hai ngày 10 và 11/8, khu vực này báo cáo có 66 ca tử vong, 128 ca mắc mới.

Trong một diễn biến liên quan, nhiều nước đã áp dụng các biện pháp ngăn chặn dịch. Đức yêu cầu tất cả công dân, trừ nhân viên y tế rời khỏi 3 quốc gia có dịch Ebola hoành hành mạnh nhất là Guinea, Sierra Leone, Liberia.

Guinea-Bissau quyết định đóng cửa biên giới với Guinea. Ghana quyết định cho các trường đại học, cao đẳng lùi thời điểm khai giảng năm học mới ít nhất 2 tuần nhằm kiểm tra sức khỏe đối với sinh viên đến từ các quốc gia có dịch Ebola. Trong khi đó, Liên minh châu Phi cam kết viện trợ 1 triệu USD để giúp ngăn chặn dịch./.

Theo BBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close