Người dân Hậu Giang vẫn còn bị ảnh hưởng gì từ Nhà máy giấy Lee&Man

VOV.VN - Nhà máy giấy Lee&Man tiếp tục gây ô nhiễm không khí cho người dân Thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Khi mới đi vào vận hành thử nghiệm vào tháng 3/2017, nhà máy giấy Lee& Man ở Thị trấn Mái Dầm, huyện Châu thành, tỉnh Hậu Giang đã bị người dân nơi đây phản ánh vì gây ra khói bụi, tiếng ồn và mùi hôi. Sau đó Nhà máy đã triển khai nhiều giải pháp để khắc phục những vấn đề về môi trường mà người dân phản ánh. Tuy nhiên mới đây, người dân ở ấp Phú Xuân, Thị trấn Mái Dầm, sinh sống ven sông Mái Dầm, đối diện nhà máy giấy tiếp tục phản ảnh nhà máy tiếp tục phát sinh mùi hôi. Thực tế, người dân nơi đây còn bị ảnh hưởng gì từ Nhà máy giấy Lee&Man?

nguoi dan hau giang van con bi anh huong gi tu nha may giay lee man hinh 1
(Ảnh minh họa)

Bà Lư Ngọc Ảnh ở ấp Phú Xuân, Thị trấn Mái Dầm, sống đối diện nhà máy giấy cho biết: Trong tuần vừa qua Nhà máy giấy Lee&Man có phát sinh mùi hôi, nhiều nhất là những ngày cuối tuần. Tuy nhiên chỉ trong vòng 1 đến 2 tiếng là hết, không nhiều như hồi cuối tháng 3 vừa qua.
Ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết: Vào tháng 3 vừa qua khi Nhà máy giấy Lee &Man vận hành thử nghiệm thì có phát sinh tiếng ồn, mùi hôi và khói bụi. Sau khi có phản ánh của bà con, Nhà máy đã có những động thái khắc phục, nhờ đó trong những tháng vừa qua các hiện tượng gây ô nhiễm môi trường như trên không còn. Tuy nhiên vào ngày 6/9 vừa qua, người dân ở ấp Phú Xuân đã gọi điện trực tiếp đến đến ông Tùng để phản ảnh việc nhà máy giấy Lee&Man lại phát tán mùi hôi ra môi trường.
Ông Nguyễn Thanh Tùng nói: “Sau khi bà con phản ánh, chúng tôi cũng đã làm việc và đã có báo cáo với UBND huyện và các ngành chức năng cấp trên. Chúng tôi cũng liên hệ trực tiếp với nhà máy và nhà máy cũng đã cử người đến hiện trường để khảo sát, kiểm tra các khu vực của nhà máy để làm sao khắc phục sớm cho bà con không còn phát sinh mùi hôi nữa”.
Trao đổi với phóng viên Đài TNVN, ông Chung Wai Fu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee&Man Việt Nam cho biết: Về sự cố phát sinh mùi hôi trong tuần vừa qua, sau khi nhận được phản ánh của người dân, Lãnh đạo Nhà máy đã nhiều lần cử đoàn trực tiếp sang gặp gỡ bà con để tìm hiểu mức độ, thời gian xuất hiện mùi, đồng thời cho rà soát, kiểm tra lại tất cả các bộ phận trong nhà máy. Qua đó, Nhà máy phát hiện mùi hôi bốc lên từ khu vực chứa bã giấy chất lượng thấp. Do trước đó nắng nóng lại gặp mưa nhưng nhân viên nhà máy che chắn bạt phủ không cẩn thận nên mùi hôi bốc lên nhiều và phát tán. Hiện nhà máy đang tập trung xử lý khu bã giấy này bằng cách chuyển giao toàn bộ cho đơn vị có chức năng xử lý chất thải.
Ông Chung Wai Fu cho biết thêm: “Hai ngày qua chúng tôi đã dồn toàn bộ nhân lực để dọn sạch toàn bộ khu vực này. Chúng tôi sẽ cần thêm 2-3 ngày nữa để khắc phục. Chúng tôi cam kết đến cuối tuần này sẽ không còn mùi từ khu vực này.
Theo Lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường tỉnh Hậu Giang: Hiện Nhà máy giấy Lee&Man đang chờ xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường từ Bộ Tài nguyên - Môi trường mới có thể vận hành chính thức./.
Tấn Phong/VOV- ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x