Nguyễn Khắc Thủy chỉ lĩnh án treo, Bộ LĐ-TB-XH lên tiếng

VOV.VN -Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị VKSND tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao xem xét, xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội, bảo vệ quyền trẻ em.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều nay (14/5), bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã trao đổi với báo chí về quan điểm của Bộ LĐ-TB-XH liên quan đến kết quả phiên tòa do TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên án bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, 78 tuổi phạm tội dâm ô trẻ em với mức án 18 tháng tù, cho hưởng án treo.

nguyen khac thuy linh an treo bo ldtbxh yeu cau xu nghiem dung nguoi dung toi hinh 1
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa. (Ảnh: Dân trí)

Theo bà Hà, đối với các hành vi xâm hại trẻ em, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm. Trong vụ án này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã có ý kiến với Lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH về việc phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác bảo vệ trẻ em. 

Ngay sau khi nhận được thông tin về kết quả xét xử phúc thẩm vụ án trên, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung đã trao đổi và kiến nghị với Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về kết quả xét xử vụ án này.

"Đây là vụ án xâm hại trẻ em rất nghiêm trọng, dư luận xã hội không đồng tình với kết quả xét xử. Bộ trưởng đề nghị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Chánh án Tòa án nhân dân tối cao chỉ đạo xem xét đảm bảo việc xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội, đúng quy định của pháp luật, đặc biệt là bảo vệ được các quyền của trẻ em", bà Hà thông tin.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà, Bộ đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, kịp thời phòng ngừa, xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm quyền trẻ em, thực hiện các biện pháp hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo lực, xâm hại, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em theo quy định của pháp luật.

PC_Article_Middle

Còn theo ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ LĐ-TB-XH), vụ án xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ, 78 tuổi phạm tội dâm ô trẻ em là đặc biệt nghiêm trọng. Hội đồng xét xử đã quyết định sửa một phần án sơ thẩm để tuyên bị cáo Thuỷ mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 36 tháng.

Ông Hà Đình Bốn cho rằng, việc xét xử cần đảm bảo tính nghiêm minh và tôn trọng pháp luật cũng như sự đồng tình của xã hội. Theo hướng dẫn của Toà án nhân dân tối cao, tại điểm b, Khoản 3, Điều 2 Nghị quyết 01/2013 của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao: Khi xem xét, quyết định cho người bị án phạt tù được hưởng án treo cần lưu ý không áp dụng án treo cho tội phạm bị dư luận xã hội lên án để phục vụ đắc lực cho công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm nói chung. 

Theo Vụ trưởng Vụ Pháp chế, mặc dù bản án đã có hiệu lực, nhưng dư luận không đồng tình, nên vẫn có thể giám đốc thẩm./.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc chiến khốc liệt giữa sư tử đơn độc và đàn linh cẩu khát máu
VOV.VN - BBC mới đây đã tiết lộ về đoạn video ghi lại cuộc chiến tàn khốc giữa một con sư tử đơn độc với đàn linh cẩu khát máu lên đến 20 con.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x