Đưa người phụ nữ trốn sang Trung Quốc trở lại khu cách ly phòng Covid-19

Đưa người phụ nữ trốn sang Trung Quốc trở lại cách ly phòng Covid-19

VOV.VN -Công an tỉnh Lạng Sơn đã đưa người phụ nữ trốn khỏi khu cách ly theo dõi Covid-19 (nCoV) sang Trung Quốc về Việt Nam, và tiếp tục cho cách ly.

Công an tỉnh Lạng Sơn vừa vận động trường hợp N.T.D (quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng), người phụ nữ bỏ trốn khỏi nơi cách ly Covid-19 (nCoV) ở Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn quay trở về khu vực cách ly, theo dõi sức khoẻ.

dua nguoi phu nu tron sang trung quoc tro lai khu cach ly phong covid-19 hinh 1
Cơ quan chức năng làm việc với N.T.D

Người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu thu dung, cách ly Covid-19 (nCoV) ở Trung đoàn 123 là người đang lao động tại Pò Chài (Trung Quốc). Đối tượng về nước qua cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn và phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định để ngăn ngừa phát sinh mầm bệnh. Ngay sau khi phát hiện đối tượng bỏ trốn, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng chức năng Hải Phòng để tìm kiếm.

Xác định được N.T.D đã quay trở lại Pò Chài, Trung Quốc, công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng chức năng vận động N.T.D quay trở về Việt Nam.

Hiện người phụ nữ này đã được đưa trở lại khu cách ly Covid-19 (nCoV) tại trường Quân sự tỉnh Lạng Sơn, được đo thân nhiệt và theo dõi sức khỏe.

“Lúc đấy chưa có quần áo để thay, nên tôi về lấy thêm quần áo rồi sang Trung Quốc. Khi quay trở về, thấy Nhà nước quan tâm, bảo vệ sức khỏe cho người dân tôi thấy rất mừng” - N.T.D nói và cho biết do ban đầu chưa thận thức được hành động của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close