Cua so tinh yeu < Co nen lay nguoi da ly di vo va co con rieng < BAM XEM NGAY < VOV.VN

Có nên lấy người đã ly dị vợ và có con riêng?

VOV.VN - Liệu đến với anh thì sau này, cuộc sống của chúng em có hạnh phúc? Em có thể sống trong cảnh mẹ kế - con chồng hay không?...

Em năm nay 25 tuổi, hiện đang làm kế toán cho một công ty tư nhân tại Nam Định. Ngay từ khi mới sinh, em đã bị khuyết tật nhẹ ở bàn tay. Gia đình em làm ruộng, quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho giời” mà nghèo vẫn hoàn nghèo. Vì thế, bố mẹ phải rất vất vả mưu sinh để nuôi anh em em và không có nhiều thời gian dành cho chúng em.

Em là con út trong nhà, lại bị tật nên được mọi người trong gia đình chiều hơn. Nhưng không vì vậy mà em sinh hư. Trái lại, từ khi còn nhỏ, em đã ý thức được gia đình mình nghèo, thiệt thòi hơn bạn bè nên em rất nghiêm khắc với bản thân, chưa từng để bố mẹ phải lo lắng. Em cũng là 1 người dễ gần và thẳng tính, được nhiều bạn bè quý mến, trong đó có những bạn khác giới. Hồi đi học, em có rất nhiều người tán tỉnh, nhưng em luôn nghĩ mình đã thiệt phận thì không nên làm khổ người khác nên không mở lòng với bất kỳ ai, cho đến khi em gặp anh.

cua so tinh yeu < co nen lay nguoi da ly di vo va co con rieng < bam xem ngay < vov.vn hinh 1
Ảnh minh họa

Anh lớn hơn em 5 tuổi. Nhà anh cũng chỉ có hai anh em, anh là con trưởng. Chúng em quen nhau qua một trang mạng điện tử. Sau vài lần nói chuyện, em và anh cảm thấy rất hợp nhau, quyết định gặp mặt. Nhà anh cách nhà em 25 km nên việc gặp nhau cũng không khó khăn. Ngay lần đầu gặp, cả hai đã có ấn tượng và tình cảm rất đặc biệt về nhau. Sau lần gặp đó, chúng em thường xuyên liên lạc qua điện thoại. Anh cũng hay đến nhà trọ thăm em.

Cứ thế, em yêu anh từ lúc nào không hay. Sau một thời gian yêu nhau, chúng em quyết định về ra mắt hai bên gia đình. Thế nhưng, chuyện tình yêu của chúng em không thuận lợi khi cả hai bên gia đình đều phản đối. Dù vậy, chúng em vẫn quyết định đến với nhau. Anh ra thăm em nhiều hơn, em cũng dẫn anh đi chơi với bạn bè mình nhiều hơn. Một lần đi sinh nhật bạn, chúng em về muộn. Lúc đó, anh đã uống hơi nhiều nên em cho anh ở lại phòng mình. Rồi chuyện gì đến cũng đến, chúng em đã đi quá giới hạn. Sau lần đó, anh quan tâm em nhiều hơn và nói muốn cưới em.

Thời gian gần đây, bố mẹ muốn em quen một anh gần nhà, là thợ cơ khí và hơn em 3 tuổi. Nhưng em không muốn vì đã có người yêu. Khi biết chuyện này, người yêu của em nói muốn chính thức đến xin phép gia đình em cho hai đứa qua lại với nhau. Em chưa kịp vui mừng vì anh đang cố gắng bảo vệ tình yêu thì anh lại kể một chuyện khiến em vô cùng đau lòng. Đó là anh đã có gia đình và một con gái 5 tuổi.

Anh kể rằng, trong một lần liên hoan công ty, anh uống say và không làm chủ được mình nên đã phát sinh quan hệ với đồng nghiệp. Thời gian sau, cô ấy thông báo với anh là đã có thai. Anh vô cùng hoang mang, không biết phải làm thế nào vì lúc đó, anh đang muốn tính chuyện đám cưới với người yêu. Cuối cùng, anh quyết định cưới cô bạn đồng nghiệp để chịu trách nhiệm với cô ấy và đứa con trong bụng. Lấy nhau không có tình yêu nên cuộc sống vợ chồng anh không hạnh phúc. Hơn nữa, vợ anh là người không biết trên dưới nên họ thường xuyên cãi nhau.

Cuối cùng, 4 năm trước, hai người quyết định ly hôn, con gái do vợ anh nuôi. Từ sau khi ly hôn đến nay, anh đã gặp mặt và làm quen với vài người. Có người còn trẻ, suy nghĩ không chín chắn khiến anh sợ đổ vỡ một lần nữa. Có người thì cũng quen được một thời gian, nhưng sau khi biết anh đã có một đời vợ, đều chủ động nói chia tay.

Nghe anh kể xong, em như chết lặng. Em buồn và khóc rất nhiều. Thấy vậy, anh nói sẽ để cho em thêm thời gian suy nghĩ. Dù em quyết định thế nào, anh sẽ tôn trọng quyết định đó.

Em rất yêu anh nhưng trong thời gian suy nghĩ, em từng có ý định là nếu cả hai đến được với nhau, em sẽ nhận nuôi con của anh. Em tính như thế phần vì cho rằng trẻ con vô tội và nghĩ mình sẽ yêu thương được con của anh, phần vì em không muốn anh thường xuyên đi thăm con và gặp người đó. Sắp tới là sinh nhật con gái anh. Em muốn gặp con bé nên bảo anh đưa đi cùng, nhưng anh không muốn em đi vì sinh nhật tổ chức ở nhà vợ cũ. Anh sợ em đến đó sẽ phải chịu thiệt thòi…

Nghe câu chuyện tại đây 

Dạo này, lúc nào em cũng lo lắng chuyện tình cảm của mình. Nếu bố mẹ em biết chuyện anh đã có gia đình, chắc chắn sẽ càng không đồng ý. Liệu em có nên nói cho bố mẹ biết sự thật hay giấu diếm? Liệu đến với anh thì sau này, cuộc sống của chúng em có hạnh phúc? Em có thể sống trong cảnh mẹ kế - con chồng hay không?...

Từ trước đến giờ, em vẫn là đứa con ngoan, chưa bao giờ khiến bố mẹ phiền lòng nên em rất sợ sẽ làm cho bố mẹ phải thất vọng và đau khổ. Nhưng nếu không lấy anh chắc em không thể đến được với ai. Em phải làm sao đây?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close