Cua so tinh yeu < Lo so nguoi yeu nhiem HIV truoc ngay cuoi < BAM XEM NGAY < VOV.VN

Lo sợ người yêu nhiễm HIV trước ngày cưới

VOV.VN - Em biết với tuổi của anh ấy, trải qua vài mối tình là chuyện bình thường. Nhưng em không ngờ anh lại có quan hệ thể xác với các cô gái đó.

Năm nay, em 25 tuổi, sinh ra và lớn lên ở một xã miền núi phía Bắc. Bố mẹ em đều làm ruộng. Tuy gia đình rất nghèo nhưng bố mẹ vẫn cố gắng nuôi hai chị em ăn học.

Hai năm trước, em ra trường với tấm bằng sư phạm loại giỏi. Em muốn được ở gần để đỡ đần, chăm sóc bố mẹ khi trái nắng trở trời nên đã quyết định về quê sống và làm việc. Em xin vào dạy hợp đồng tại trường tiểu học của xã, xác định tâm lý xin việc giờ chẳng dễ nên cứ túc tắc vừa làm hợp đồng vừa đợi có đợt thi tuyển giáo viên.

Thật may là ngay cuối năm đó, quê em lại có đợt tuyển. Sau mấy vòng thi, em đã chính thức thành giáo viên trong biên chế của trường. Vậy là em đã không phụ công bố mẹ chăm lo bấy lâu nay. Em nghĩ công việc đã ổn định, chỉ cần lập gia đình nữa là bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về mình, nhưng chuyện tình cảm của em chẳng suôn sẻ như mong muốn.

cua so tinh yeu < lo so nguoi yeu nhiem hiv truoc ngay cuoi < bam xem ngay < vov.vn hinh 1 Ảnh minh họa

Tháng 10 năm ngoái, em quen và yêu một người. Anh ấy là người cùng xã và hơn em 4 tuổi. Anh ra trường từ 4 năm trước nhưng mãi vẫn không xin được công việc Nhà nước, mà vẫn đi làm bên ngoài, cách nhà gần trăm cây số. Nhiều người có công ăn việc làm ổn định đến tìm hiểu mà em không ưng, vậy mà chẳng hiểu sao em lại có tình cảm với anh.

Mẹ em vẫn thường dặn là con gái phải biết giữ mình cẩn thận nên khi yêu anh, em cũng nói là sẽ giữ cho chồng chứ không thể trao cho người yêu được. Anh đồng ý chuyện đó và không đòi hỏi gì. Anh cũng không giấu giếm là bị bệnh viêm gan B đã mấy năm rồi. Em cũng khá lo lắng chuyện này, nhưng nó vẫn chưa phải là trở ngại lớn với tình yêu của chúng em. Em động viên anh tìm một công việc đỡ vất vả hơn, dù thu nhập không cao cũng được, để anh có thời gian và điều kiện chữa bệnh.

Nhưng có lẽ do xin việc khó khăn, anh vẫn chưa chuyển được chỗ làm. Năm nay là tròn 1 năm chúng em yêu nhau, hai bên gia đình cũng đã gặp mặt và định tháng 9 làm lễ ăn hỏi, đến tháng 12 sẽ cưới. Em rất hạnh phúc, háo hức chuẩn bị cho lễ hỏi, cũng dự định mời chị em, bạn bè tới chung vui.

Nhưng trước ngày ăn hỏi 2 tuần, em phát hiện ra anh ấy có người con gái khác. Cô ấy làm cùng cơ quan anh và bằng tuổi em. Dù anh đã nói với cô gái ấy là sẽ cưới em, nhưng họ vẫn giữ quan hệ như vợ chồng và thường đi nhà nghỉ với nhau. Khi biết chuyện, tim em như ngừng đập. Mấy ngày liền em mất ăn, mất ngủ, không làm được việc gì. Lúc đó, em muốn bỏ anh ngay, nhưng sau khi tâm sự với mấy người bạn thân, họ bảo con trai ở tuổi ấy lại đã đi làm rồi thì có mấy người không mắc vào chuyện đó. Họ động viên em rằng, nếu cả hai yêu thương nhau thực sự thì tha thứ được cho nhau là tốt nhất.

Chuyện này cũng khiến bố mẹ em rất đau lòng. Bố mẹ đã cùng em trò chuyện, phân tích cái đúng, cái sai, cũng như cảnh báo những khó khăn mà em sẽ gặp phải nếu tiếp tục mối quan hệ này, để cho em 1 tháng suy nghĩ trước khi ra quyết định. Do thương và lo lắng cho em, mẹ mất ngủ và gầy hẳn đi, em cảm thấy mình thật có lỗi.

Tuy nhiên, em lại không thể dứt khoát chia tay vì vẫn còn yêu anh. Từ khi việc xảy ra, anh luôn cầu mong em tha thứ và xin một cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Anh nói cô gái kia đã từng nói lời tình cảm với anh và anh đã say nắng, không cầm lòng được. Anh thú nhận với em là chỉ đi nhà nghỉ với cô ấy có 2 lần. Sau những lần đó, anh cảm thấy có lỗi với em và đã chấm dứt quan hệ với cô ấy. Anh hứa với em, từ giờ trở đi sẽ không để em phải rơi một giọt nước mắt nào nữa. Anh còn thú nhận là lúc sắp ra trường, anh đã mấy lần quan hệ tình dục với một cô gái học cùng khóa.

Nghe anh nói, lòng em đau như cắt. Em vẫn biết rằng với tuổi của anh, trải qua một vài mối tình là chuyện bình thường, nhưng em không ngờ anh lại có quan hệ thể xác với các cô gái đó. Điều đó làm em có cảm giác mình bị phản bội. Mỗi lần nghĩ đến cảnh anh và những cô gái kia ở bên nhau, em lại đau đớn vô cùng. Em không mong lấy được một người chồng giàu có hay đẹp trai, mà chỉ mong người đó chung thủy với em và sẽ cùng em đi suốt cuộc đời.

Nhưng giờ em chẳng biết anh có thể cho em hạnh phúc đó không? Em cũng rất lo sợ vì không biết anh có nhiễm phải căn bệnh nào lây nhiễm qua đường tình dục không? Nếu anh mắc HIV thì em biết làm gì đây? Em vẫn còn yêu anh nhưng chưa biết quyết định thế nào./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close