Từ khóa tìm kiếm: chế tài xử lý

Cạnh tranh không lành mạnh làm phức tạp thị trường khí hóa lỏng

VOV.VN - Nhiều năm qua, các hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh LPG vẫn còn diễn ra phức tạp và chưa có giải pháp căn cơ để xử lý triệt để.

Bắc Kinh tăng cường chế tài xử lý các hành vi không văn minh nơi công cộng

VOV.VN-“Điều lệ vệ sinh môi trường diện mạo thành phố Bắc Kinh” đang được xem xét sửa đổi để tăng cường chế tài xử lý các hành vi không văn minh nơi công cộng.

Luật sư: Phải sửa luật, tăng chế tài xử phạt lái xe uống rượu bia

VOV.VN - Theo luật sư cần sửa đổi luật, tăng chế tài xử lý những lái xe sử dụng rượu, bia, chất kích thích để mang tính răn đe.

Nạn hàng giả, hàng nhái: Doanh nghiệp đau đầu, người dân bức xúc

VOV.VN - Tình trạng hàng giả, hàng nhái gia tăng khiến cơ quan quản lý, doanh nghiệp đau đầu và người tiêu dùng bất an và bức xúc.

Xử lý chủ đầu tư “ôm” quỹ bảo trì: Chế tài có nhưng thực thi yếu

VOV.VN - Quy định, chế tài xử lý các chủ đầu tư “ôm” quỹ bảo trì dự án chung cư đã có nhưng việc thực thi của các cơ quan chức năng chưa thực sự tích cực.

Vi phạm trong công tác cán bộ: Khó xử lý vì thiếu chế tài?

VOV.VN -Pháp luật, chế tài do con người tạo ra. Sai thì sửa, thiếu thì bổ sung. Vậy nên, căn cốt là phải công tâm, khách quan khi vận dụng nó vào thực tiễn.

Kinh doanh gas vẫn bát nháo do chế tài xử lý vi phạm chưa đủ mạnh?

VOV.VN - Các vụ vi phạm chủ yếu mới dừng lại ở xử phạt hành chính, chưa phát hiện và xử lý được những công ty lớn nên chưa mang tính răn đe.

Cán bộ Hà Nội giải trình về thói vô cảm của viên chức, công chức

VOV.VN -Lãnh đạo Sở Nội vụ cũng cho biết đã chủ động xây dựng bộ chế tài xử lý với 114 tình huống cụ thể và sẽ thí điểm ở một số nơi

Vấn nạn hàng giả hàng nhái vì sao vẫn lộng hành?

VOV.VN - Mặc dù có nhiều công cụ để khống chế tình trạng hàng giả, hàng nhái nhưng những công cụ đó vẫn chưa phát huy được hết tác dụng.

“Chưa thấy doanh nghiệp nào phá sản vì làm phân bón giả”

VOV.VN - Đánh giá của Phó Chủ tịch Quỹ chống hàng giả Việt Nam về thực trạng quản lý sản xuất và kinh doanh phân bón hiện nay.