VOV.VN - Gừng đặc biệt tốt cho sức khỏe nhất là ăn vào buổi sáng, vậy mỗi sáng ăn một lát gừng tươi có tác dụng gì?
VOV.VN - Gừng giúp ngăn ngừa bệnh tật, làm ấm bụng, ấm dạ dày, hỗ trợ xương khớp, thúc đẩy tiêu hoá.
VOV.VN - Gừng là loại gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy ăn gừng có nên gọt vỏ không?
VOV.VN - Trà gừng là loại đồ uống tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng uống được, vậy ai không nên uống trà gừng?
VOV.VN - Đặc sản gừng Kỳ Sơn vào vụ thu hoạch, dù giá đã rớt xuống đáy nhưng vẫn không có ai mua khiến người dân gặp khó. Hơn 4.000 tấn gừng hiện vẫn đang nằm chờ được giải cứu.
VOV.VN - Nhiều nông dân huyện U Minh Thượng, Kiên Giang đang phấn khởi khi trồng gừng được giá, được mùa đem về cả trăm triệu đồng trên 1.000m2.
VOV.VN - Gừng có tác dụng chữa được nhiều bệnh nhưng nó cũng có thể mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ nếu sử dụng không đúng liều lượng.
Nếu phải dầm mưa dãi gió nhiều, bị hạ đường huyết, bủn rủn chân tay, toát mồ hôi, chỉ cần một nhánh gừng nhỏ đập giập vào cốc nước đường uống ấm.
Gừng không những là một loại gia vị có hương thơm đặc biệt mà còn đem lại các lợi ích ít biết hơn cho sắc đẹp.
Bên cạnh tác dụng chống nôn và buồn nôn, gừng còn có 6 tác dụng khác nhau như: Giảm đau và viêm; Kích thích tuần hoàn; Ức chế vi rút cảm lạnh...