VOV.VN - Bất chấp lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn, căng thẳng tại eo biển Hormuz vẫn không thuyên giảm. Chỉ trong ít giờ sáng 22/4, Iran thông báo tấn công 3 tàu chở hàng vì không tuân thủ hợp tác.
VOV.VN - Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết lực lượng nước này đã chặn giữ một tàu hàng mang cờ Iran khi con tàu đang di chuyển tới cảng Bandar Abbas của Iran.
VOV.VN - Đây là lần thứ 4 nghị quyết với nội dung tương tự bị bác bỏ tại Thượng viện kể từ khi cuộc xung đột với Iran bắt đầu.
VOV.VN - Trong lúc nền kinh tế New Zealand vẫn chưa phục hồi sau đại dịch COVID-19 thì nay lại tiếp tục phải chịu tác động lớn từ cuộc xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran. Bối cảnh khó khăn chồng khó khăn đang khiến cho doanh nghiệp của nước này phải chịu áp lực càng lớn.
VOV.VN - Giao tranh Trung Đông leo thang khi Mỹ và Israel bị cáo buộc tiến hành các đợt không kích dữ dội vào Iran, trong đó có đảo dầu mỏ chiến lược Kharg, làm dấy lên lo ngại về an ninh năng lượng và nguy cơ xung đột lan rộng.
VOV.VN - Xung đột Iran làm gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu, buộc Ấn Độ phải tăng cường nhập khẩu dầu khí từ Nga và điều chỉnh lại chiến lược trong bối cảnh giá cả biến động và rủi ro tại eo biển Hormuz gia tăng.
VOV.VN - Trong bối cảnh chiến sự giữa Mỹ, Israel và Iran sắp chạm mốc 1 tháng kể từ khi bùng phát, tình hình khu vực vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp khi các bên gia tăng hoạt động quân sự, đồng thời duy trì các kênh tiếp xúc gián tiếp.
VOV.VN - Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump chỉ trích gay gắt các đồng minh NATO vì đã "hoàn toàn không làm gì" để hỗ trợ trong vấn đề liên quan đến Iran.
VOV.VN - Lầu Năm Góc đã từ chối đưa ra bình luận liên quan đến vụ tấn công nhằm vào cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.
VOV.VN - Từ những dãy núi cao hàng nghìn mét, các sa mạc muối khắc nghiệt cho đến những vùng đầm lầy rộng lớn, địa hình của Iran tạo nên một hệ thống phòng thủ tự nhiên hiếm có.