Từ khóa tìm kiếm: phiến quân Boko Haram

Tổ chức Ân xá Quốc tế: Boko Haram sát hại 60 dân thường ở Nigeria

VOV.VN - Cuộc tấn công đã được thực hiện tại thị trấn Rann thuộc bang Borno hôm 28/01 vừa qua và đây là vụ tấn công đẫm máu nhất của Boko Haram

Phiến quân Boko Haram sát hại ít nhất 30 binh sĩ Nigeria

VOV.VN - Theo các nguồn tin quân sự, những phiến quân Boko Haram đã tấn công căn cứ quân sự ở làng Zari, phía Bắc bang Borno.

Nhiều người thương vong trong 2 vụ tấn công ở Nigeria

VOV.VN -Có ít nhất 12 người thương vong trong một vụ đánh bom liều chết tại một nhà thờ Hồi giáo ở vùng Đông Bắc của Nigeria.
 

Hơn 90 nữ sinh Nigeria nghi bị Boko Haram bắt cóc

VOV.VN - Hơn 90 nữ sinh Nigeria mất tích sau khi nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram tấn công một ngôi làng ở bang Yobe ngày 21/2.

Ảnh Boko Haram bắt cóc nữ sinh và để trẻ em trước nguy cơ chết đói

VOV.VN - Hàng chục nghìn phụ nữ và trẻ em có nguy cơ chết đói tại những địa bàn mà phiến quân Boko Haram kiểm soát ở Nigeria.

Quan chức Nigeria bị tố bán vũ khí cho Boko Haram

VOV.VN - Tư lệnh các lực lượng khu vực Đông Bắc Nigeria gọi hành động bán vũ khí cho Boko Haram là sự phản bội đối với người dân Nigeria.

Boko Haram tiếp tục công bố video về các nữ sinh Nigeria bị bắt cóc

VOV.VN - Đoạn băng ghi hình mà Boko Haram vừa đăng tải làm dấy lên hy vọng, về sự đoàn tụ giữa các nữ sinh và gia đình các em.

Liên Hợp Quốc lo ngại về tình trạng trẻ em bị bắt cóc

VOV.VN - Theo Tổng thư kí Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, các bé trai và bé gái đang trở thành mục tiêu tấn công của IS và Boko Haram. 

80 tù nhân nhỏ tuổi của Boko Haram quên tên vì bị “tẩy não“?

Khoảng 80 trẻ em được giải cứu khỏi một khu vực giam cầm của phiến quân Boko Haram ở Cameroon không thể nhớ tên hay nguồn gốc của mình.

Ai Cập lên án tội ác của phiến quân Hồi giáo Boko Haram ở Nigeria

VOV.VN - Ngày 9/3, Ai Cập đã chính thức lên án tội ác của nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Boko Haram ở Nigeria.